Sự kiện: Chuyện sao

Vụ ly dị nổi đình đám của Paul McCartney

Giới truyền thông và dư luận tuần này hướng chú ý vụ Tòa án tối cao London (Anh) xử vụ Paul McCartney, cựu thành viên nhóm nhạc lừng danh The Beatles, ly dị vợ là Heather Mills.

Phiên tòa bắt đầu từ ngày 11/2, dự kiến kết thúc ngày 15/2 nhưng đến giờ chót 2 bên mới thỏa thuận được nên phải chờ sang đầu tuần này để tòa tuyên án.

Thuở xưa mặn nồng...

Cuộc hôn nhân 6 năm

McCartney, 65 tuổi, ca sĩ, nhạc sĩ, cựu thành viên của ban nhạc lừng danh The Beatles. Theo Kỷ lục Guinness, McCartney là nhạc sĩ pop thành công nhất trong lịch sử với 60 đĩa vàng, đã bán được 100 triệu đĩa đơn.

Năm 1997, McCartney được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ. McCartney từng có vợ là nhiếp ảnh gia người Mỹ, Linda Eastman, cưới năm 1969 và đã có 4 con. Đến năm 1998, Linda chết vì bị ung thư vú.

Mills là cựu người mẫu, nhà hoạt động chống bom mìn, vì người khuyết tật và quyền động vật. Tháng 8/1993, Mills bị thương nặng do mô tô cảnh sát đụng phải ở London và sau đó bị cưa bỏ một chân, phải dùng chân giả.

Vụ này Mills được bồi thường 200.000 bảng Anh. Trước khi lấy McCartney, Mills đã có chồng là doanh nhân Alfie Karmal, cưới năm 1989 nhưng ly dị năm 1991.

Trong một buổi tiệc vào tháng 1/2000, McCartney xuất hiện công khai với Mills và đến tháng 6-2002, họ làm đám cưới hoành tráng ở lâu đài Lselia ở Glaslough, Monaghan (Ireland) với hơn 300 khách mời.

Hai người có con gái chung sinh năm 2003 là Beatrice Milly McCartney. Thời gian đầu, cuộc hôn nhân McCartney–Mills rất thắm thiết nhưng dần rạn nứt và đến tháng 5/2006, họ tuyên bố ly thân và sau đó nộp đơn ly dị.

“Đền” hơn 100 triệu USD

... nay đường ai nấy đi

Giới truyền thông theo dõi vụ ly dị của cặp nổi tiếng này rất sát sao. Báo chí Anh cho biết, sau 5 ngày tranh cãi ở tòa, 2 bên đã đạt được “thỏa thuận miệng” ngay trước giờ ăn trưa hôm 15/2.

Theo đó, McCartney đồng ý sẽ trả cho Mills hơn 108 triệu USD, Mills sẽ nhận ngay gần 40 triệu USD, còn lại mỗi năm nhận 5 triệu USD đến khi con gái chung của 2 người là Beatrice, 4 tuổi, tròn 18 tuổi. Mills được quyền nuôi con và McCartney có quyền đến thăm.

McCartney cũng đồng ý lập một quỹ 2 triệu USD dành cho Beatrice khi được 18 tuổi. Điều quan trọng của thỏa thuận, Mills tuyệt đối không được kể hoặc viết bất cứ điều gì về cuộc hôn nhân đổ vỡ của họ. Tuy nhiên, phải chờ đến ngày 18/2 tòa án mới có quyết định chính thức.

Với thỏa thuận này, dù chưa chính thức được tòa công nhận, người ta nhận thấy Mills tỏ vẻ hài lòng khi rời tòa án, dù khoản tiền “đền” đó chỉ là phần nhỏ so với tài sản hiện có của McCartney ước tính khoảng 1,2 tỷ USD. Mills định sống với con ở Anh và cả Ba Lan hoặc CH Czech, nơi cô định mua nhà .

Theo Hồng Anh
Sài gòn Giải phóng

Có nhiều vụ ly dị đình đám khác mà các ông chồng phải chi không ít tiền cho vợ cũ sau khi ly dị: Trùm truyền thông Sumner Redstone gần 1,5 tỷ USD; trùm năng lượng Chicago, Michael Polsky, 184 triệu; siêu sao bóng rổ Michael Jordan 168 triệu; ca sĩ Neil Diamond 150 triệu; tay golf Greg Norman 100 triệu; đạo diễn Steven Spielberg 100 triệu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá