Vụ ly hôn thế kỷ?

TPCN - Khi pháp lý phải can thiệp tới cuộc của Paul McCartney - Heather Mills, cô vợ có thể được nhận từ 50 đến 200 triệu bảng (tức từ 100 đến 400 triệu USD). Song thực tế, Paul và cô không có hợp đồng hôn nhân...

Ảnh "bậy bạ" của H. Mills
Paul McCartney - thành viên lừng danh của ban nhạc The Beatles là một trong những nghệ sỹ hiếm hoi không vướng vào các điều tiếng không hay về quan hệ nam nữ.

Người vợ đầu tiên của ông, Linda Eastman, vốn rất hâm mộ The Beatles nói chung và Paul McCartney nói riêng. Sự hâm mộ cuồng nhiệt và chân thành ấy đã khiến Linda Eastman và Paul McCartney nên vợ nên chồng.

Cuộc sống chung kéo dài 29 năm, cho đến khi Linda Eastman qua đời năm 1998 do bệnh ung thư. Nó được thừa nhận và ngợi ca là mẫu mực trong giới biểu diễn toàn cầu.

Năm 1999, Paul McCartney gặp Heather Mills, cựu người mẫu thời trang bị mất một chân năm 1993 vì tai nạn giao thông. Tình yêu nảy nở giữa hai người.

Ba con đã trưởng thành của Paul McCartney, đặc biệt là cô con gái Stella, nhà thiết kế mẫu thời trang, rất dè dặt khi người ta đả động đến mối lương duyên mới của cha.

Dù sao, Paul McCartney đã tổ chức cưới Heather Mills vào 6/2002 ở Ailen, có 300 khách dự. Đến nay, họ đã có một con gái hai tuổi tên là Beatrice. Trung tuần tháng năm vừa rồi, dư luận bỗng xôn xao hẳn lên khi Paul McCartney, 63 tuổi, và vợ ông Heather Mills, 38 tuổi, thông báo rằng họ chia tay nhau sau bốn năm chung sống.

Bản thông báo đặc biệt nhấn mạnh nguyện vọng của họ là các phương tiện truyền thông đại chúng hãy để con gái của họ được yên để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Đang rộn lên nhiều tin đồn thất thiệt về quan hệ giữa ông hoàng nhạc pop và cô cựu người mẫu. “Đáng chê trách nhất là sự hám lợi của Heather Mills”. Cứ theo nhiều dòng tin lấp lửng, cô người mẫu cụt một chân chỉ chú ý đến tiền của Paul McCartney.

Sự đơm đặt càng ngày càng ầm ĩ và đáng ghê sợ, đến mức Paul McCartney phải cải chính trên trang web riêng của ông rằng “Bảo cô ấy lấy tôi vì tiền là hoàn toàn không đúng.

Cô ấy có một tấm lòng đáng kính trọng. Cô dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Những chuyện ngồi lê đôi mách nói trên là vô căn cứ”.

Ông nói rằng mình rất buồn vì những lời xì xào ác ý của những kẻ vô cảm trong giai đoạn khó khăn này của Heather Mills và của ông.

Sự thực, Heather Mills bảo trợ cho một tổ chức từ thiện trợ giúp các nạn nhân mìn sát thương và phá bỏ bom mìn còn sót lại ở nhiều nơi trên thế giới.

Cô cũng tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ quyền của động vật... Giờ đây, không ít người mới giật mình nhớ lại, suốt bốn năm qua, các tờ báo đại chúng khổ nhỏ ở Vương quốc Anh rêu rao hàng ngày rằng Heather Mills thường xuyên gây ra những cuộc đấu khẩu giữa hai vợ chồng.

Không những thế, “cô còn ghen tị với danh tiếng của ông”... Tệ len lỏi vào đời tư các chính khách và ngôi sao vốn hoành hành từ lâu không chỉ trên báo chí xứ sở sương mù.

Gần đây, nó có bị ngăn chặn phần nào, song tác hại vẫn còn ghê gớm. Đến lúc này, người hâm mộ Paul McCartney mới cay đắng về nguyên nhân sâu xa của cuộc chia tay được nêu lên trong bản thông báo chung của ông và Heather Mills: “Chúng tôi vẫn yêu nhau vô cùng. Nhưng chúng tôi mỗi lúc một khó duy trì quan hệ bình thường trước sự đột nhập ráo riết và liên tục của các phương tiện truyền thông đại chúng vào cuộc sống riêng của chúng tôi”.

Ví dụ ngay thời gian này, có báo tung ra những bức ảnh “không lành mạnh” mà Heather Mills chụp hai mươi năm trước. Thực ra, cô chỉ minh hoạ cho một tài liệu khoa học về an toàn tình dục mà thôi...

Tìm hiểu kỹ hơn, công chúng được biết, nhiều tháng rồi, Heather Mills vẫn an dưỡng một mình ở khu dinh thự Howe của họ, sau khi mổ chân, trong khi “Macca” sống ở trang trại Peasmarsh của ông, cách đó 80 cây số.

Hai người thay nhau trông nom đứa con gái nhỏ... Hạnh phúc bị tổn thương đã đành, ngay tiếng thơm về một sự nghiệp chân chính lẫy lừng cũng đang bị  hoen ố!

Trước khi gặp Heather Mills, cựu thành viên của The Beatles huyền thoại đã là nhà hoạt động âm nhạc giầu nhất nước Anh, với tài sản 800 triệu bảng (tương đương 1,6 tỷ USD).

Số tiền này là kết quả của bao mồ hôi và tâm huyết của một trái tim yêu người bền bỉ. Sau thông báo nói trên của vợ chồng  McCartney, rất nhiều kẻ tọc mạch đoán già đoán non về số tiền mà Heather Mills được chia, nếu đơn ly dị được đưa ra toà.

Trong trường hợp pháp lý phải can thiệp, cô có thể được nhận từ 50 đến 200 triệu bảng (tức từ 100 đến 400 triệu USD). Song thực tế, Paul và cô không có hợp đồng hôn nhân... 

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá