Vũ Ngọc Đãng muốn tạo “cơn sốt” mới

TPO - Tạo nên cơn sốt cuối năm 2008 với "Bỗng Dưng Muốn Khóc" và sau đó là "Đẹp Từng Centimet" chiếu Tết, sắp tới, khán giả sẽ được xem một Ngôi nhà hạnh phúc của Đãng "trọc", hứa hẹn rất hấp dẫn.

Anh chuẩn bị cho “Ngôi nhà hạnh phúc” (Full House ) phiên bản VN đến đâu rồi?

Tháng 5 sẽ bắt đầu bấm máy. Tôi biên tập và đạo diễn bộ phim này. “Ngôi nhà hạnh phúc” sẽ có 26 tập, dài hơn phiên bản của xứ kim chi 16 tập.

Full House đã quá ăn khách rồi, anh có gặp “sức ép” nào khi đạo diễn phiên bản VN không?

Không, vì đây là một bộ phim đã từng rất “hot”. Tôi tin là với phiên bản Việt Nam, những người đã từng xem rồi thì sẽ xem nữa, những người chưa xem thì sẽ xem. Trên thế giới, chuyện làm lại phim với các phiên bản nhiều như thế này nhiều lắm. Ngay ở Trung Quốc thì một kịch bản có thể có rất nhiều phiên bản, thậm chí làm đi làm lại đến mấy chục lần luôn ấy chứ.

Anh có nghĩ, bộ phim sẽ tạo hiệu ứng kéo khán giả ngồi lại xem nhiều như “Bỗng dưng muốn khóc” không?

Chắc chắn rồi. Tôi rất quan trọng kịch bản, mà kịch bản của “Ngôi nhà hạnh phúc” đã quá hay rồi.


Lam Trường, Thủy Tiên, Mạnh Hải và Minh Hằng

Nhưng còn phụ thuộc vào diễn viên nữa! Song Hye Kyo và Bi (Rain) thủ vai chính không chê vào đâu được!

Diễn viên Việt Nam cũng giỏi chứ, tại sao nghĩ diễn viên chúng ta không giỏi nhỉ? Giỏi và đẹp nữa. Khi bắt đầu phát sóng, có lẽ kể cả những người làm ra “Ngôi nhà hạnh phúc” nguyên bản Hàn Quốc cũng không nghĩ nó sẽ thành công đến thế. Bộ phim đó mọi thứ đều rất bình thường, không được đầu tư nhiều, không ngờ lại ăn khách.

Vai nam chính vẫn là Lương Mạnh Hải?

Cặp đôi của phiên bản Việt sẽ là Lương Mạnh Hải và Minh Hằng. Cặp đôi còn lại trong phim sẽ là Lam Trường và ca sĩ Thủy Tiên. Tôi tin tưởng nhất khi giao vai nữ chính cho Tăng Thanh Hà và Minh Hằng, nhưng vai này hợp với Hằng hơn, xinh đẹp, dễ thương, hơi teen, hơi ngốc nghếch…Chắc chắn là không ai hợp với vai nữ chính này hơn Minh Hằng.

Còn Lam Trường và Thủy Tiên là tôi cố tình chọn nhân vật khác đi để có sự thay đổi một chút. Tính cách của hai nhân vật này sẽ khác với nguyên bản. Thủy Tiên sẽ không trầm và buồn mà sẽ có sức sống hơn. Nhân vật Lam Trường cũng sẽ vui vẻ, trẻ trung hơn. Tôi tin là thành công.

Cảm ơn anh.

”Ngôi nhà hạnh phúc” từng là bộ phim đình đám của Hàn Quốc trình chiếu năm 2004 đã đưa tên tuổi Bi (Rain) lên hàng ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất xứ Hàn, bên cạnh ngôi vị "hoàng tử nhạc Pop" châu Á.

Tháng 8/2009, Full House phần 2 sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc và sẽ có thêm sự góp mặt của các diễn viên Trung Quốc bên cạnh các "sao" Hàn. Dự kiến cũng thời gian này sẽ có phiên bản Việt Nam.

Ngọc Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá