Vụ sao Hàn Song Ji Sun tự tử: Vì blog?

TP - Theo thông tin mới nhất, nữ MC chương trình thể thao của kênh MBC tự tử vì chịu sức ép từ vụ bê bối ái tình với vận động viên Im Tae Hoon.

Vụ sao Hàn Song Ji Sun tự tử: Vì blog?

> Nữ MC xinh đẹp xứ Hàn nhảy lầu tự tử

Song Ji Sun
Song Ji Sun.

Ngày 25-5, gia đình Song Ji Sun tổ chức tang lễ cho cô tại nhà tang lễ Yonsei Kangnam (Seoul). Trước đó, giới biểu diễn bất ngờ trước tin Song Ji Sun qua đời. Choi Si Won của nhóm Super Junior viết trên blog: “Trái tim tôi nặng trĩu và đau đớn”.

Gwak Jung Ki - cảnh sát Seocho thông báo kết luận ban đầu: “Song Ji Sun chết vì gãy xương, vỡ hộp sọ. Song Ji Sun từng viết muốn tự tử trên trang mạng Twitter vào ngày 7-5. Vì lo lắng, mẹ cô luôn có mặt bên con. Vào thời điểm Song Ji Sun nhảy lầu, mẹ cô có mặt và chỉ bước vào nhà tắm một chút nói chuyện điện thoại, Song Ji Sun mở cửa sổ và nhảy xuống từ tầng 19. Chúng tôi tìm thấy mảnh giấy để lại”. Cảnh sát cũng cho rằng Ji Sun ngoài chuyện tình cảm, còn thất vọng với sự nghiệp. Ngày mà Song Ji Sun quyết định nhảy lầu, kênh thể thao dự kiến thông báo chấm dứt chương trình của Song Ji Sun, do bê bối với cầu thủ bóng chày Tae Hoon.

Trở lại với một loạt cái chết sao Hàn thời gian gần đây: Choi Jin Shil, Jeong Da Bin, họ đều chịu rất nhiều sức ép từ mạng xã hội. Sự nghiệp, đời sống riêng bị soi mói và đem ra bình luận bằng thư điện tử, lời bình trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Song Ji Sun không ngoại lệ, cô gặp rắc rối khi viết trên blog chuyện hẹn hò với vận động viên bóng chày Im Tae Hoon, bị chối bỏ.

Sự việc của hai người dẫn đến cuộc tranh cãi lớn của những người xung quanh. Trên mạng Song Ji Sun nhận không ít lời qua tiếng lại, cho rằng cô “lợi dụng” vận động viên trẻ hơn 7 tuổi. Thậm chí trong chương trình trên kênh KBS 3 ngày trước khi Song Ji Sun tự tử, MC Song Tae Huyn giễu cợt mối tình chị em của Ji Sun. Ngay sau khi Ji Sun qua đời, đại diện đài KBS phải lên tiếng xin lỗi đã phát chương trình đó, tuyên bố đuổi việc Tae Huyn vì nói xấu đồng nghiệp.

Sau làn sóng tự tử đáng ngại của giới nổi tiếng, Chính phủ Hàn quốc dự kiến đưa ra nhiều biện pháp mạnh trong quản lý mạng xã hội, như: bắt buộc dùng tên thật khi lập tài khoản, để dễ dàng truy tìm nguồn gốc bình luận và buộc người viết có trách nhiệm hơn với phát ngôn trong thế giới ảo... Trước khi chọn cái chết, MC Song Ji Sun thốt lên: “Tôi rất lấy làm tiếc vì đã viết những gì mình nghĩ trên blog. Tôi không biết sự việc có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến vậy”.

Lê Nhi
(Theo AllKpop, Koreatimes)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá