Vua đầu bếp Việt chính thức lên sóng

TP - Tập đầu tiên của Masterchef Vietnam sau mấy tháng sơ loại chính thức lên sóng 20h tối thứ sáu, 8-3 trên kênh VTV3, được kỳ vọng tạo được cơn sốt.

Vua đầu bếp Việt chính thức lên sóng

> 'Vua đầu bếp' Christine Hà xăm hình gia vị Việt lên lưng
> Christine Hà: Mong Việt Nam thành bếp ăn thế giới

Masterchef Vietnam gồm 20 tập, phát tối thứ 6 hằng tuần. Phần sơ tuyển (precast) và sơ loại (audition) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM gồm 4 tập. Qua cửa ải precast, mỗi thí sinh chọn món ăn gây ấn tượng với ba giám khảo Luke Nguyễn, Hoàng Khải và Phan Tôn Tịnh Hải trong vòng audition, lần lượt lộ diện chủ nhân của tạp dề trắng, là tấm vé đi tiếp vào vòng Master kitchen-vòng thi đấu tại không gian bếp chính của cuộc thi, với các thử thách ấn tượng với Chiếc hộp bí ẩn.

Dù vòng audition diễn ra đầu tiên ở Hà Nội, nhưng tập đầu tiên khán giả sẽ chứng kiến các thí sinh ở Đà Nẵng và TPHCM.

Tại vòng audition, thí sinh phải tự chuẩn bị nguyên liệu, nên không ít người tham dự phải lùng sục khắp các cửa hàng bán nguyên liệu Tây, số khác đi lùng tại các chợ hải sản mong có nguyên liệu tươi ngon nhất.

Nhiều thí sinh chờ từ sáng tới tối mịt mới tới lượt đẩy món ăn tới chỗ giám khảo. Tại TPHCM, thí sinh còn phải đối mặt thử thách tự bảo quản đồ ăn, trong không gian thi ngoài trời chứ không được phòng điều hòa như thí sinh thủ đô.

Vua đầu bếp là nơi chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn. Nguyễn Minh Tâm và Nguyễn Lê Đôn Vinh, đôi bạn thân cùng dự thi mang đến câu chuyện của hai cậu sinh viên tình cờ nấu ăn chung, phát hiện khả năng nấu nướng.

Rủ nhau đi thi cho tiết kiệm tiền chuẩn bị nguyên liệu, số tiền ít ỏi do dành dụm tiền sinh hoạt, bởi Minh Tâm từ Nha Trang vào TPHCM trọ học. Đúng vòng audition, Tâm đang trong kỳ thi quan trọng, nhưng không bỏ lỡ cơ hội đến với MasterChef Vietnam.

Trần Nguyên Giáp là bác sĩ nhưng có niềm đam mê ẩm thực nghiêm túc. “Nhiều người cho rằng đầu bếp và bác sỹ chẳng liên quan gì, nhưng tôi lại thấy chúng mật thiết. Ẩm thực và sức khỏe là hai vế luôn song hành. Trên thế giới hiện nay có nhiều xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe, càng chứng minh điều đó”, thí sinh này chia sẻ.

Giáp không ngại ngần bày tỏ mục tiêu ít ra phải lọt top 17, để có thể đứng trong nhà bếp chuyên nghiệp của MasterChef. “Tôi chưa bao giờ gác lại sự nghiệp bác sĩ vì bất kỳ điều gì mà tôi không thực sự nghiêm túc. Tôi muốn chia sẻ các món ăn truyền thống Việt Nam đến nhiều người”, Giáp nói thêm.

Làm chủ căn bếp ngoài đời nhưng đến MasterChef không ít thí sinh bị choáng. Không gian bếp rộng, nhiều dụng cụ làm bếp lạ lẫm, lại chịu sự giới hạn của thời gian nấu nướng, nên không ít thí sinh gặp sự cố.

Phan Thắng Thái Hòa không giết được cua những vẫn quyết mang cua đi thi, chật vật mãi và nhờ hỗ trợ của bạn thi mới hoàn thành nhiệm vụ. Cao Thanh Tú sử dụng dao cực kỳ điêu luyện, nhưng bị đứt tay vì hồi hộp. Hay như Lê Hoàng Long chạy quanh để tìm dụng cụ, dù nó nằm ngay trước mặt.

Áp lực khi thuyết trình trước BGK khiến nhiều thí sinh luống cuống. Phan Thắng Thái Hòa chia sẻ cảm giác khi đứng trước giám khảo: “Nước mắt chỉ chực trào ra, tay thì nổi da gà, 2 chân lạnh cóng. Xịt trang trí lên món ăn mà tùm lum ra, cũng may là không đến nỗi”.

Giám khảo Tịnh Hải: chia sẻ cảm nghĩ trước khi tập đầu tiên của MasterChef Việt Nam chính thức lên sóng, “Tôi thấy những người xung quanh tôi, hàng xóm, học trò của tôi, ai cũng chờ đợi để xem chương trình MasterChef Vietnam, họ nôn nóng lắm. Chứng kiến vòng audition với tư cách là giám khảo cuộc thi, tôi thấy đây là vòng thi khá hấp dẫn vì nó thể hiện được niềm đam mê và sự đa màu sắc, sáng tạo lý thú của nhiều thí sinh”.

Luke Nguyễn, đầu bếp nổi tiếng từng chia sẻ: “Thí sinh ở TPHCM rất đa dạng với ẩm thực Ý, Pháp, nhiều kỹ năng hơn các vùng khác một chút. Tôi kỳ vọng thí sinh TPHCM gây ấn tượng mạnh mẽ và họ đã làm được”. Anh kể về món Pana Cotta rượu vang trắng, ấn tượng đến mức ba giám khảo ăn bằng hết và còn đòi thêm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá