Vương Dung tham dự liên hoan Pop quốc tế 

"Đi thi quốc tế, ngôn ngữ bất đồng nên mình chọn ca khúc có giai điệu đẹp để khán giả dễ cảm nhận. "Trái cam mặt trời" nằm trong sự lựa chọn đó" - Vương Dung nói liên hoan Pop quốc tế, vào cuối tháng 8 tại Bắc Kinh - Trung Quốc

Ca sĩ Vương Dung

Liên tục ở trong phòng thu vì chuẩn bị cho đêm truyền hình trực tiếp vào cuối tháng 7, bận rộn với việc tập luyện cho chuyến đi thi quốc tế sắp tới, tuy nhiên "Sao mai" Vương Dung vẫn theo dõi Sao Mai điểm hẹn 2006 trên truyền hình và xem trực tiếp tại nhà thi đấu Hai Bà Trưng.

Vương Dung thấy nhớ cái không khí thi cử và tiếc vì được mời trực tiếp vào thẳng vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn 2006 nhưng vì công việc nên đã không thể tham gia.

Gặp Dung ở Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam – nơi cô đang công tác, vẫn vóc dáng nhỏ bé và trang phục rất giản dị, chỉ có nụ cười là có vẻ mãn nguyện hơn. Giải thích cho "nụ cười đặc biệt” ấy Dung nói: "Em rất vui vì album đầu tay mang tên Thành phố miền quan họ ra mắt được khán giả đón nhận. Vì là album đầu tay nên chắc chắn sẽ còn những thiếu sót, tuy nhiên đa số khán giả đều hài lòng với album này. Dung sẽ tiếp thu ý kiến nhận xét của tất cả mọi người để làm album sau tốt hơn”.

Thật lòng mà nói, album này khá đơn giản về về phần phối khí và thu âm, nhưng bù lại, giọng hát của Vương Dung thực sự ấn tượng, bay bổng và đầy cảm xúc. Một album giản dị như chính con người của cô ca sỹ trẻ này.

Dung hát rất “lửa” những ca khúc như Không thể và có thể, Giấc mơ Chapi, Trái cam mặt trời….những ca khúc được phối khí theo phong cách rock lại gây bất ngờ: Bến sông Ngày nào có em. Đây là 2 ca khúc pop rất trữ tình, phần phối khí cũng cầu kỳ hơn. Bài Bến sông đứng ở cuối album nhưng lại là bài gây ấn tượng mạnh với một Vương Dung khác hẳn, dịu dàng và sâu lắng.

Vương Dung tưởng như chỉ “tung hoành” với những bản rock bốc lửa hoặc những ca khúc nhạc nhẹ dựa trên âm hưởng dân gian, nhưng với Pop, Dung đã làm người nghe phải ngạc nhiên vì cách xử lý tinh tế và tràn đầy cảm xúc - chứng tỏ “đẳng cấp” giải Nhất Sao Mai dòng nhạc nhẹ của cô.

Với ca khúc Trái cam mặt trời (Nguyễn Cường), Dung dùng nó làm hành trang cho chuyến “mang chuông đi đánh xứ người” lần đầu tiên tại Trung Quốc. Liên hoan Pop quốc tế với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới và Vương Dung là đại diện duy nhất của Việt Nam được cử tham dự.

Khi được hỏi sao không hát bài Thành phố miền quan họ, Dung cười: “Đi thi quốc tế vì ngôn ngữ bất đồng nên mình chọn ca khúc có giai điệu đẹp để khán giả họ dễ cảm nhận hơn. Trái cam mặt trời nằm trong sự lựa chọn đó. Dung cũng rất thích ca khúc này và từng hát nó nhiều lần nên sẽ thuận lợi hơn”.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá