Vương Lực Hoành tung hoành ở Trung Quốc đại lục

TPO - Album “Anh hùng cái thế” của Vương Lực Hoành sau 8 tuần phát hành đã bán được trên 1 triệu bản, leo lên đứng đầu trong bảng tổng sắp những đĩa bán chạy nhất ở Trung Quốc đại lục.

Vương Lực Hoành trong buổi lễ giới thiệu album mới tại Bắc Kinh

Tiếp sau album “Nhật nguyệt trong tim”, “Anh hùng cái thế” lại là một thử nghiệm nữa với dòng nhạc “chinked-out”, phong cách nhạc kết hợp giữa Hip-hop của phương Tây và các loại nhạc dân gian truyền thống Trung Quốc.

Nếu như ở “Nhật nguyệt trong tim” Vương Lực Hoành pha vào tiết tấu R&B những giai điệu nhạc dân gian của dân tộc thiểu số vùng Vân Nam, Tây Tạng; thì trong “Anh hùng cái thế”, anh lại vận dụng kinh kịch cổ điển của Trung Hoa. Các fan ca tụng anh là người đã sáng chế ra thể loại Hip-hop của riêng Trung Quốc.

Trong buổi giới thiệu album tại Bắc Kinh, ban tổ chức sắp xếp cho anh gặp mặt phóng viên ngay tại Hội quán Hồ Quảng, một sân khấu biểu diễn kinh kịch nổi tiếng của thủ đô.

Khi Vương Lực Hoành xuất hiện, cả hội trường dậy lên tiếng chiêng trống, lúc anh biểu diễn hai bài hát tiêu biểu trong album, công ty nghe nhìn còn sắp xếp cả diễn viên chuyên nghiệp tới biểu diễn những đoạn đấu võ trong vở “Bá vương biệt cơ” nổi tiếng.

Đây cũng là cách để Vương Lực Hoành quảng cáo thêm cho album đậm chất kinh kịch của mình. Ngày 11-12/3 tới này, Vương Lực Hoành sẽ tổ chức liveshow cho album mới tại Đài Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá