Waitress - Lời chia tay với cố đạo diễn Shelly

TPO - Bộ phim Waitress của cố đạo điễn kiêm nhà biên kịch tài năng Shelly là sự chiêm nghiệm sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng trong hoàn cảnh trớ trêu, khắc nghiệt. Phim đang chiếu tại VN.

Một cảnh trong phim Waitress

Từ bao lâu nay, cuộc sống của Cô hầu bàn Jenna (Keri Russell) chỉ quanh quẩn ở bếp ăn, với công việc hầu bàn tẻ nhạt, chưa kể một ông chồng ích kỷ, độc đoán, vô trách nhiệm.

Với hy vọng thắng giải thưởng 25.000 USD tại cuộc thi nướng bánh, Jenna tin mình có thể đổi đời thế nhưng… ngay lúc đó, Jenna ngỡ ngàng khi biết mình có thai. Những dự tính tương lai xem như bế tắc...

Khi đang ấp ủ kịch bản cũng là lúc Shelly mang thai đứa con đầu lòng, thế nên Waitress là kết tinh của lòng say mê cuộc sống, sự kì vọng vào tương lai và gởi gắm cho mầm sống đang lớn lên trong mình. Chính bản năng làm mẹ đã thôi thúc cô viết nên một kịch bản hoàn hảo, một nhân vật “xuất thần” như Jenna: hài hước và sâu lắng.

Cố đạo diễn, nhà biên kịch Adrienne Shelly

Shelly từng tâm sự: “Tôi muốn bộ phim sẽ gửi gắm đến khán giả một thông điệp ý nghĩa, để chúng ta luôn hành động đúng đắn trong bất kì hoàn cảnh nào. Cuối cùng, Waitress cũng chính là bức thư đầy yêu thương tôi gởi đến con gái Sophie”.

Thế nhưng, Shelly đã vĩnh viễn ra trước khi chứng kiến đứa con tinh thần của mình được vinh danh tại LHP Sudance.

Dù tác giả đã mất, nhưng những giá trị tinh thần mà Adrienne Shelly gởi gắm qua từng khuôn hình, tình tiết trong Waitress sẽ ở lại mãi trong niềm tiếc thương của khán giả yêu điện ảnh.

Bộ phim đang được công chiếu tại các rạp Hà Nội và Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá