Walt Disney đưa “Người đẹp và quái vật” lên phim

TPO - Sau thành công vang dội của những bộ phim chuyển thể, hãng phim Walt Disney sẽ tiếp tục “sở trường” của mình trong việc biến nhân vật hoạt hình thành người thật với bộ phim “Người đẹp và quái vật”.

"Người đẹp và quái vật" phiên bản hoạt hình
"Người đẹp và quái vật" phiên bản hoạt hình

“Beauty and the beast” (Người đẹp và quái vật) là một bộ phim hoạt hình âm nhạc của hãng Walt Disney, ra mắt vào năm 1991 dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên.

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Walt Disney, giúp hãng này thu về khoảng 375 triệu đô-la Mỹ trên toàn cầu, tạo cảm hứng cho một vở kịch ở nhà hát danh tiếng Broadway, và đồng thời là bộ phim hoạt hình đầu tiên trong lịch sử được đề cử giải Oscar cho phim xuất sắc nhất.

Phiên bản người thật của “Người đẹp và quái vật” sẽ được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Bill Condon, biên kịch Evan Spiliotopoulos và hãng sản xuất phim Mandeville Films.

Walt Disney đưa “Người đẹp và quái vật” lên phim - ảnh 1 Đạo diễn Bill Condon

Đạo diễn Bill Condon được biết đến rộng rãi với vai trò là người "nhào nặn" nên nhiều bộ phim âm nhạc xuất sắc, trong đó có thể kể đến 2 bộ phim đình đám “Dreamgirls” (Giấc mơ danh vọng) và “Chicago”.

Ông cũng chính là đạo diễn của 2 phần cuối trong serie phim thành công “Twilight” (Chạng vạng).

Walt Disney đưa “Người đẹp và quái vật” lên phim - ảnh 2

Với sự tham gia của Bill Condon, "Người đẹp và quái vật" phiên bản người thật nhiều khả năng cũng sẽ là một bộ phim âm nhạc

Gần đây, hãng phim Walt Disney đã gặt hái được những thành công vang dội với các bộ phim chuyển thể từ hoạt hình như “Alice in Wonderland” (Alice ở xứ sở thần tiên) vào năm 2010 và “Maleficent” (Tiên hắc ám) vào năm 2014.

“Người đẹp và quái vật” được dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2015, và là bộ phim thứ ba được Walt Disney chuyển thể trong thời gian tới, cùng với “The Jungle Book” (Câu chuyện rừng xanh) và “Cinderella” (Cô bé lọ lem).

Theo Variety

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng