Walt Disney trình làng "Công chúa Ếch"

"Công chúa Ếch" sẽ là giai nhân da đen đầu tiên, trong loạt phim hoạt hình về công chúa của hãng Walt Disney, được trình làng. Với bộ phim mới này, Disney trở lại với truyền thống hoạt hình vẽ tay vốn đã từng làm nên thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.

Công chúa Ếch (The Frog Princess), dự định sẽ ra mắt trong năm 2009, là một câu chuyện truyền thuyết của Mỹ, kể về cô gái tên Maddy sống tại khu vực French Quarter, một khu cổ kính và nổi tiếng bậc nhất ở New Orleans, bang Louisiana.

Các chi tiết khác về kịch bản được giữ kín, ngoại trừ chi tiết mà ai cũng biết- đó là nhà soạn nhạc tài ba Randy Newman sẽ soạn nhạc nền cho phim này. 

Như vậy người đẹp Maddy sẽ gia nhập vào "bát đại mỹ nhân" của hãng Walt Disney: nàng Jasmine của vùng Trung Đông trong Aladdin (1992), Pocahontas thổ dân da đỏ (1995), nữ anh hùng Trung Quốc Hoa Mộc Lan (1998), bên cạnh nàng Lọ Lem, Công Chúa Ngủ Trong Rừng, Bạch Tuyết, Giai nhân (và quái vật), Nàng Tiên Cá quen thuộc.  

Ngoại trừ phim hoạt hình, những nhân vật trong chuỗi Công Chúa Disney đã mang về doanh thu bán lẻ toàn cầu từ năm 1999 là 3 tỉ đô la qua các sản phẩm đồ chơi, sách, quần áo... dành cho các bé gái từ 3-8 tuổi.

Disney chọn người đẹp da đen ở New Orleans trong xuất phẩm điện ảnh mới của hãng vì muốn vực dậy hình ảnh của đô thị từng bị cơn bão Katrina tàn phá dữ dội cách đây 18 tháng.

Theo A. Nguyện
Tuổi Trẻ/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng