Whoopi Goldberg: Nhờ Swayze mà tôi đã đoạt Oscar

TPO - Nữ diễn viên da màu nói rằng bạn diễn của cô- Patrick Swayze - người hiện đang bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tuỵ - chính là lí do giúp bà giành được một giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim Ghost năm 1991.

Goldberg nói trên show The View của kênh ABC hôm thứ Năm rằng: “Khi tôi giành được giải Oscar của mình, người mà tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn là Swayze”.

Goldberg đã vào vai bà đồng Oda Mae Brown trong Ghost, người đã giúp đỡ oan hồn của thương gia Sam Wheat (Swayze đóng) liên hệ được với người yêu còn sống của anh là Molly Jensen, và giúp anh giết chết kẻ đã sát hại mình.

Nữ diễn viên 52 tuổi nổi tiếng với các bộ phim hài nói rằng Swayze đã thuyết phục đạo diễn Jerry Zucker chọn bà vào bộ phim này. “Anh ấy nói với đạo diễn rằng: tôi sẽ không làm bộ phim này nếu anh không chọn Whoopi Goldberg tham gia” – Goldberg nhớ lại.

Swayze, 55 tuổi, đang phải trải qua quá trình điều trị ung thư tuyến tuỵ - đại diện của ông (Annett Wolf) tiết lộ hôm thứ Tư.

Trong một bản tuyên bố được Wolf đưa ra thì bác sĩ điều trị cho Patrick (George Fisher) nói rằng ông rất lạc quan về cuộc chiến chống lại bệnh tật của nam diễn viên này.

Trong khi đó, Goldberg nói rằng thật khó để nói với Swayze về cái chết của ông, nếu điều đó xảy ra. “Chúng tôi muốn anh cảm thấy tốt hơn – chúng tôi sẽ cố gắng nói ngay lập tức, tôi hy vọng thế” – bà nói.

Duy Nam
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá