Wonder hát tiễn đưa Vandross

Stevie Wonder và Aretha Franklin đã cùng những ngôi sao ngành giải trí và hàng trăm người hâm mộ tham dự lễ tang ngôi sao nhạc soul quá cố Luther Vandross.

Cỗ quan tài vàng của ông đã được đưa đi trong cơn mưa tại Harlem (New York,  Mỹ) đến nơi tiến hành tang lễ tại nhà thờ Riverside Church.

Usher, Alicia Keys và Patti LaBelle cũng đã hát lại những bài hát nổi tiếng của ông là Power of Love/Love Power vào cuối buổi lễ.

Vandross mất đi ở tuổi 54 vào hôm thứ Sáu. Các bác sĩ cho biết ông đã không thể phục hội sau cơn đau tim vào năm 2003. Ông đã giành được tổng cộng 8 giải Grammy trong suốt quãng đời sự nghiệp lâu dài của mình.

Stevie Wonder đã hát một bài thánh ca I Won't Complain trước khi Cissy Houston biểu diễn một bản thánh ca cổ điển với tựa đề Deep River.

Đám đông tham gia tang lễ đã vỗ, vẫy tay và nhảy múa trong giáo đường trong khi Franklin thể hiện Amazing Grace của cô với lời do chính cô viết dành cho gia đình của Vandross.

LaBelle, người từng là bạn thân của Luther Vandross, nói: "Không có những khuôn mặt buồn rầu trong ngày hôm nay. Đây không phải là một tang lễ nước mắt. Tôi hân hoan vì Luther muốn chúng tôi tiễn đưa ông như vậy".

Bà đã đọc một bài thơ do mẹ ông, bà Mary Ida, viết để cảm tạ ông đã chăm sóc bà suốt cuộc đời ông đúng như ông đã hứa.

Ca sĩ Dionne Warwick đã phát biểu trước giáo đoàn: "Chúng ta phải hạnh phúc cho Luther. Ông đã tạo nên sự ảnh hưởng đến cuộc sống và nay là một cơ hội tuyệt với để nhảy múa với cha của ông một lần nữa".

Bà đã nói đến người cha đã mất của Vandross khi ông còn thơ ấu và năm ngoái ông đã dành được một giải Grammy với ca khúc nổi tiếng Dance with My Father.

1 trong 9 người cháu gái của ông nói cô và toàn thể gia đình đã mặc đồ trắng vì ông không muốn thấy cảnh tang tóc.

Ông đã được chôn cất tại George Washington Memorial Park ở Paramus, New Jersey.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá