Woody Allen phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục

TP - Chỉ ít ngày nữa khi Oscar đến gần, danh tiếng Woody Allen bị hư hao ít nhiều khi con gái nuôi Dylan Farrow lên tiếng tố ông tấn công tình dục. Không thể im lặng mãi, đạo diễn có thư ngỏ đăng trên tờ New York Times.

Woody Allen và Mia Farrow thời còn chung sống
Woody Allen và Mia Farrow thời còn chung sống

Trong thư, Woody Allen cáo buộc vợ cũ và là mẹ nuôi của Dylan-nữ diễn viên Mia Farrow- thù hằn, hằn học và ác tâm. Ông khẳng định lá thư ngỏ Dylan Farrow công bố tuần trước là “những lời bịa chuyện đầy ma thuật” suốt 21 năm qua.

“Tất nhiên tôi không tấn công Dylan. Tôi yêu con bé và hi vọng ngày nào đó, con bé sẽ hiểu nó đã bị cướp khỏi người cha thương yêu như thế nào. Bà ta bị sự tức giận làm cho mụ mị hơn là quan tâm đến hạnh phúc của con gái”, ông viết.

Hơn 20 năm trước, khi mối quan hệ giữa Allen với Mia Farrow đổ vỡ, ông bị cáo buộc tấn công tình dục con gái nuôi. Đương nhiên đạo diễn luôn phủ nhận. Trong thư, Woody lần nữa nhắc lại, ở thời điểm đó Dylan mới 7 tuổi, và bị Mia Farrow “định hướng”. “Nếu từ 7 tuổi, một đứa trẻ dễ tổn thương được mẹ thuyết phục rằng phải ghét cha bởi đó là con quái vật đã tấn công cô bé, và sau nhiều năm truyền bá, hình ảnh về tôi mà Mia muốn xuyên tạc đã bắt rễ?”, đạo diễn đặt câu hỏi.

Trong thư ngỏ hôm 2/2, Dylan khẳng định Allen tấn công tình dục mình năm 1992, trong ngôi nhà tại Connecticut. Đạo diễn khẳng định Mia Farrow đã sáng tác ra những chi tiết, lấy cảm hứng từ bài hát With My Daddy in the Attic của Dory Previn. Woody cũng lưu ý con trai của họ, Ronan, có thể là con với chồng cũ Frank Sinatra. “Kể cả nó không phải là con của Frank, sự thực cô ta cho thấy mối quan hệ bí mật với chồng cũ khi chúng tôi chung sống. Một lần nữa tôi muốn lôi kéo sự chú ý về tính toàn vẹn và trung thực của một con người đã chọn cách sống như thế”. Woody Allen nói thư ngỏ sẽ là phát ngôn công khai cuối cùng của ông về chủ đề này. “Quá nhiều người phải chịu đựng rồi”.

Trước thư ngỏ, Moses Farrow- con trai nuôi của Allen trả lời tạp chí People, cho rằng em gái Dylan bị nhầm lẫn suốt những năm qua. Thêm nữa, con trai 36 tuổi của Allen cũng tố mẹ mình “gieo rắc sự thù ghét cha rằng ông là người phá vỡ gia đình và tấn công tình dục em gái”.

Năm 1992, chiến tranh gia đình Allen-Mia Farrow bắt đầu, khi nữ diễn viên bắt gặp đạo diễn đang ngắm ảnh khỏa thân con gái nuôi của Mia (Soon-Yi Previn). Kể từ đó, Woody Allen luôn chịu tai tiếng và đã công khai mối tình với Soon-Yi Previn kém mình 37 tuổi, kết hôn 1997. Woody Allen nhận thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng 2014. Phim mới nhất của ông Hoa nhài xanh nhận 3 đề cử Oscar, trong đó có đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Cate Blanchett.

 

Báo cáo giải oan cho Woody Allen

Trước khi công bố thư ngỏ, Woody Allen tung báo cáo y khoa do bệnh viện Yale-New Haven thực hiện năm 1993. “Theo ý kiến từ phía chuyên gia của chúng tôi, Dylan không thể bị Allen tấn công tình dục. Chúng tôi nhận định rằng những lời khai của cô, trong quá trình đánh giá tâm lí không đề cập sự kiện thực xảy ra ngày 4/8/1992”, chuyên gia giải thích. Theo các bác sĩ, nhiều chi tiết trong hành vi của Dylan có vẻ không đáng tin: Có nhiều bất thường giữa các đoạn video của Dylan với những điều cô bé nói với chuyên gia. Dylan kể câu chuyện một cách rất trơn tru và có kiểm soát, không hề có sự bột phát nào, cứ như được lặp đi lặp lại nhiều lần. Mô tả các chi tiết cáo buộc Allen không điển hình và mâu thuẫn.

 

Cyberpress, Figaro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá