‘Xạ thủ Mỹ’ tiếp tục thống lĩnh phòng chiếu Bắc Mỹ

TPO - Sang đến tuần công chiếu thứ 2, bộ phim “American Sniper” (“Xạ thủ Mỹ”) đã vượt qua nhiều bộ phim mới ra mắt và tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim về cựu xạ thủ Mỹ Chris Kyle - "American Sniper" vẫn đứng vững ở vị trí thứ nhất bảng xếp hạng doanh thu bán vé.
Bộ phim về cựu xạ thủ Mỹ Chris Kyle - "American Sniper" vẫn đứng vững ở vị trí thứ nhất bảng xếp hạng doanh thu bán vé.

Tính riêng 3 ngày cuối tuần trước, tại các rạp Bắc Mỹ, bộ phim “American Sniper” đã mang về cho đoàn làm phim thêm 64 triệu đô-la Mỹ, chỉ giảm 28% so với doanh thu khủng của tuần mở màn, theo số liệu từ trang BoxOffice.

Dù đã là dịp cuối tuần thứ 2 trong đợt công chiếu, nhưng sức nóng của câu chuyện về xạ thủ huyền thoại Chris Kyle vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm, thậm chí vượt xa nhiều bộ phim mới ra mắt trong tuần vừa rồi là “The Boy Next Door”, “Mortdecai” và “Strange Magic”.

Bộ phim kinh dị của hãng Universal – “The Boy Next Door” trong 3 ngày công chiếu đầu tiên đã thu về 15 triệu đô-la Mỹ, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Tuy doanh thu không quá cao, đặc biệt là với 1 bộ phim có sự tham gia của ngôi sao hạng A – Jennifer Lopez, nhưng con số đó đã đủ làm hài lòng nhà sản xuất của một bộ phim kinh phí thấp như “The Boy Next Door”.

‘Xạ thủ Mỹ’ tiếp tục thống lĩnh phòng chiếu Bắc Mỹ - ảnh 1 Tuy có sự tham gia của ngôi sao gợi cảm Jennifer Lopez nhưng "The Boy Next Door" vẫn không đủ sức vượt mặt "American Sniper".
Chung “số phận” với “The Boy Next Door” là 2 bộ phim mới ra mắt: “Mortdecai” của hãng Lionsgate và phim hoạt hình “Strange Magic” của hãng Walt Disney.

Dù mới ra mắt nhưng 2 bộ phim này đều khá chật vật tìm chỗ đứng dưới cái bóng quá lớn của “American Sniper”. “Strange Magic” có doanh thu xếp thứ 7 với xấp xỉ 5,53 triệu đô-la Mỹ. Đứng thứ 9 là “Mortdecai” với 4,13 triệu đô-la.

‘Xạ thủ Mỹ’ tiếp tục thống lĩnh phòng chiếu Bắc Mỹ - ảnh 2 "Strange Magic" là bộ phim hoạt hình mới nhất của Walt Disney, nội dung không thực sự mới lạ: nói về một thế giới thần tiên với nhiều sinh vật kỳ quái.
Không giống như “Strange Magic”, bộ phim hài với sự tham gia của Johnny Depp và Gwyneth Paltrow – “Mortdecai” được dự đoán sẽ đạt thứ hạng cao hơn tại bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần này, dựa trên những phản hồi tích cực của khán giả trên mạng Internet. Nhưng thực tế đã không thuận theo mong muốn của nhà làm phim.
‘Xạ thủ Mỹ’ tiếp tục thống lĩnh phòng chiếu Bắc Mỹ - ảnh 3 Với doanh thu ảm đạm của tuần mở đầu, "Mortdecai" có thể coi là một trong những bộ phim kém thành công nhất của Johnny Depp.
Hai bộ phim được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất là “The Imitation Game” và “Selma” lần lượt xếp hạng 6 và 8 với 7,14 và 5,50 triệu đô-la Mỹ.

Sự trụ vững của “American Sniper”, “Selma” và “The Imitation Game” trong bảng xếp hạng đã chứng tỏ sức ảnh hưởng vô cùng lớn của giải Oscar đối với các bộ phim chiếu rạp.

Bên cạnh đó, do tháng 1 không phải là tháng ra mắt của các bộ phim bom tấn nên nhiều người dự đoán rằng bộ phim “American Sniper” có thể sẽ tiếp tục thống lĩnh ngôi đầu bảng vào tuần tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng