'Xấu xí' và 'vui vẻ' cả tuần

TP - Hai phim sitcom (hài tình huống) Cô gái xấu xí và Những người độc thân vui vẻ đang độc chiếm giờ vàng trên VTV3 hàng tuần. Cô gái xấu xí chiếu thứ hai, ba và tư. Những người độc thân vui vẻ chiếu thứ năm và sáu.

Một cảnh trong phim Cô gái xấu xí
Bộ phim truyền hình nhiều tập “Betty la Fea” đã được hãng phim RCN tại Colombia sản xuất, trở thành một trào lưu, được mua lại bản quyền sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, và ăn khách đến mức một bộ phim hoạt hình cùng tên đã ăn theo.

Cô gái xấu xí phiên bản của “Betty La Fea” đã lên màn ảnh nhỏ Việt Nam từ 11/2, với ê-kip diễn viên: Ngọc Hiệp trong vai Huyền Diệu (Betty), Chi Bảo vai An Đông (Armando), Lan Phương, Bình Minh, Phi Thanh Vân, Đức Hải, Minh Thuận.

Cũng khai thác kịch bản ngoại, Những người độc thân vui vẻ xuất xứ Trung Quốc là phim sitcom quay ròng rã thuộc loại kỷ lục ở Việt Nam. Trường quay dựng lên ở Mỹ Hào- Hưng Yên hoành tráng, trước mắt chỉ dành cho phim này, tương lai chưa biết phục vụ ai. Diễn viên phần lớn có ô-tô riêng, nên phóng đi phóng về hơn 60 cây số vẫn vui vẻ, như tinh thần phim! NSƯT Chí Trung nói, đây là bộ phim anh cảm thấy tự hào nhất khi trả lời báo chí.

Nếu không có những diễn viên hài ăn khách như Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, phim cầm chắc thất bại. Kịch bản nhạt, bối cảnh đóng, thi thoảng lại hiện lên mô hình của chung cư vui vẻ (người xem thấy rõ là mô hình). Câu chuyện ở chung cư-khách sạn có thể diễn biến thoải mái, nhân vật xuất hiện và biến mất liên tục, miễn là đảm bảo mấy nhân vật chính: trưởng bộ phận buồng phòng, trưởng bộ phận lễ tân, trưởng bộ phận bar...

Riêng chuyện cho thuê phòng của Hằng (Kiều Thanh đóng) cũng lót được hơn 3 tập, chuyện cả chung cư đi bắt trộm cũng qua được 1 tập. Những câu chuyện không đầu không cuối, cứ gây cười là ổn rồi! Người mẫu Bình Minh, MC Long Vũ được mời vào phim, tất nhiên tần suất xuất hiện của họ trong phim sẽ là vài ba cảnh, cho những nhân vật một đi không trở lại!

Nói chính xác thì thi thoảng bà con cũng có được một vài tối vui vẻ khi xem phim này. Thu tiếng trực tiếp, quay đồng bộ nhiều máy nên nhiều trường đoạn không bị lên gân, dù dàn diễn viên chủ yếu bước ra từ sân khấu kịch nói.

Cùng với Đỗ Thanh Hải, phim sẽ có sự tham gia của các đạo diễn Phạm Thanh Phong, Trọng Trinh, Đỗ Gia Chung, Bùi Quốc Việt, Bùi Tiến Huy. Hiện, phim gốc của Những người độc thân vui vẻ đang được chiếu trên sóng truyền hình Thượng Hải- Trung Quốc với hơn 500 tập.

Phía Trung tâm sản xuất phim truyền hình VN (VFC) dự tính quay Những người độc thân vui vẻ trong 3 năm, 600 tập. Đây mới là bộ phim sitcom đầu tiên của VFC nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: Với công nghệ stcom, truyền hình Việt Nam đang hướng tới công nghệ làm phim mới, hi vọng tiến dần tới trình độ sản xuất phim hiện đại.

Trong khi đó, Hãng phim Việt và VTV mới ký kết phát sóng 84 tập phim Cô gái xấu xí, dù bản gốc lên tới 169 tập, để thăm dò phản hồi của khán giả. Mấy tập đầu, Cô gái xấu xí, ít hài hước nhưng với kinh nghiệm của đạo diễn Nguyễn Minh Chung - người từng dựng hai phim sitcom Nguyệt quán và Người mẹ nhí, người xem có thể chờ đợi. Cũng may, vừa làm vừa nghe ngóng chính là một trong những đặc trưng của sitcom.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá