Xem ảo thuật gia Erix Logan trình diễn tuyệt kỹ ở VN

TP - Ảo thuật gia người Ý Erix Logan đã nói vậy sau chuyến lưu diễn thành công tại Việt Nam. Ít ai biết rằng, để khán giả Việt có thể tiếp cận được với các đêm diễn của Erix, đoàn ảo thuật của anh đã cắt giảm hết mức những chi phí ăn nghỉ, đi lại.

Xem ảo thuật gia Erix Logan trình diễn tuyệt kỹ ở VN

> 'Phi vụ thế kỷ' và ma thuật Robin Hood

Erix Logan bình dị khi trình diễn ảo thuật với một em bé khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ Tam Bình- TPHCM
Erix Logan bình dị khi trình diễn ảo thuật với một em bé khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ Tam Bình- TPHCM.

Fan Yang, nghệ sỹ thổi bong bóng gốc Việt, bạn của Erix Logan cũng giúp đoàn bằng cách trả toàn bộ chi phí vận chuyển hơn 8 tấn thiết bị trình diễn ảo thuật từ Ý qua Việt Nam. Các địa phương đoàn lưu diễn cũng giúp Erix trong công việc dàn dựng sân khấu. Bởi thế giá vé để xem một đêm diễn ảo thuật của Eric chỉ từ 100 đến 300 ngàn đồng (bằng 1/10 so với giá vé ở châu Âu), một mức giá có thể chấp nhận được với rất nhiều khán giả Việt Nam. Bởi thế các đêm diễn của Erix đều đông nghẹt. Do đó, nếu chỉ lưu diễn với mục đích thương mại, chắc Erix không chọn Việt Nam.

Mang ảo thuật đến với trẻ mồ côi

Erix kể: “Tôi có người bạn là nghệ sỹ bong bóng nổi tiếng Fan Yang. Anh ấy sinh ra ở Việt Nam và đã trở về quê lưu diễn nhiều lần. Anh ấy bảo với tôi: Hãy đến Việt Nam đi Erix, khán giả nơi đây tuyệt vời lắm. Thế là tôi chọn Việt Nam cho chuyến lưu diễn mùa hè này”.

 Cái tôi thu được ở Việt Nam là có thêm rất nhiều khán giả hâm mộ. Được diễn trong sự ủng hộ, sự hâm mộ của khán giả thì còn gì tuyệt vời hơn. Tôi sẽ trở lại Việt Nam.

Nhà ảo thuật Erix Logan

Nổi tiếng nhưng khi đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình (TPHCM), vợ chồng ảo thuật gia Erix Logan lại chọn phong cách khá bình dị từ trang phục, phương tiện đi lại. Trên một sâu khấu đơn sơ, Erix đã diễn cho các em xem khá nhiều tiết mục ảo thuật.

Không chỉ thế, Erix còn đưa các em vào thế giới ảo thuật qua những trò vui ngộ nghĩnh như Cây đũa thần của Harry Potter, Em là nhà ảo thuật tài ba hay Những lá bài kỳ diệu.

Erix bảo rằng, anh rất thích những show diễn như thế này, bởi khi đó giữa nhà ảo thuật và khán giả không còn khoảng cách, khán giả trở thành nhà ảo thuật và có khi nhà ảo thuật lại trở thành khán giả, đó mới là sự gần gũi của ảo thuật với cuộc sống.

Ba năm để thoát bóng David Copperfield

Trên sân khấu Lan Anh- TP HCM, nhà ảo thuật nổi tiếng người Ý Erix Logan đã làm nổ tung khán phòng khi trình diễn tiết mục hai vợ chồng cùng nhẹ nhàng bay lên trên bầu trời đầy sao. Khán giả chỉ biết vỗ tay nhiệt liệt bởi tiết mục trình diễn hoàn hảo, đậm chất kỹ thuật nhưng lại rất lãng mạn, bay bổng. Vượt khỏi ranh giới ảo thuật, tiết mục bay lên không trung của vợ chồng nhà ảo thuật tài ba đến từ châu Âu dường như là sự tổng hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật hát, múa, kịch câm, xiếc cùng ánh sáng, âm nhạc...

Erix Logan lung linh trong một tiết mục ảo thuật trên sân khấu
Erix Logan lung linh trong một tiết mục ảo thuật trên sân khấu.

Để tạo ra những tiết mục hoàn hảo như thế, Erix Logan thừa nhận dù đã có gần 30 năm trong nghề ảo thuật nhưng Erix đã phải bỏ ra ba năm không diễn, chỉ với mục đích: Đi tìm tầm cao mới của ảo thuật. Được mệnh danh là David Copperfield của châu Âu và đã từng trình diễn ở rất nhiều quốc gia, rất nhiều sân khấu lớn khắp thế giới nhưng Erix không muốn mình là cái bóng của David Copperfield.

“David là người Mỹ, anh ấy trình diễn theo phong cách, văn hóa của người Mỹ. Đó là những tiết mục được dàn dựng hoàng tráng, choáng ngợp với người xem. Còn tôi là người châu Âu, tôi muốn tìm một phong cách trình diễn đậm chất nghệ thuật theo phong cách văn hóa của chúng tôi”- Erix tâm sự.

May mắn có người vợ vốn là ca sỹ hát opera của một đài truyền hình Ý giúp sức, Erix đã tìm tòi sáng tạo để đưa ra những tiết mục ảo thuật mang dấu ấn rất riêng, có sự kết hợp nhiều môn nghệ thuật. Theo Erix, ảo thuật cũng như cuộc sống, bao gồm ba cấp độ cảm nhận. Cấp độ 1- khán giả cảm nhận bằng các giác quan; Cấp độ 2- khán giả cảm nhận bằng trái tim và cấp độ 3- khán giả cảm nhận bằng trí tưởng tượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá