Xem các quí bà thi hoa hậu

Quang cảnh ngoài sân điện sáng như trong hoàng cung. Đội kỵ binh ngồi trên bốn con ngựa trắng nghiêm nghị, nhiều người đẹp cúi đầu chào khách, miệng cười tươi như hoa. Những ngọn đuốc sáng rực một vòm trời.

Khi chiếc máy bay Boeing hạ độ cao, tôi nhìn qua ô cửa, đèn chiếu sáng trên thành phố biển Mumbai rực rỡ. Thành phố hơn mười lăm triệu dân, lớn thứ nhì Ấn Độ này nằm bên cạnh vịnh Bombay trông xinh xắn và quyến rũ.

Phi trường quốc tế Mumbai rộng mênh mông, máy bay nhiều, du khách nhập cảnh đông, chúng tôi phải đợi khá lâu mới thực hiện xong thủ tục vào nước bạn. Ấn tượng ban đầu  đối với tôi là câu khẩu hiệu chào mừng các bạn đến với cuộc thi Mrs. World Peagent 2005 đặt bên tay trái lối đi ra của hành khách.

Lúc này là 11 giờ đêm, giờ Việt Nam. Mãi đến gần một giờ sáng, chúng tôi mới về đến khách sạn Heritage. Đêm đầu tiên trên đất bạn mấy ai ngủ được, lòng cứ nao nao, bồn chồn.

Vừa đến khách sạn, cô Cúc, thư  ký của Đoàn Thị Kim Hồng, người dự cuộc thi này, đến khách sạn để nhận một số tư trang cho Kim Hồng vì cô đã đi trước 20 ngày. Đi với chúng tôi, có mẹ của Hồng, bà không thể gặp con  vì cô quá bận rộn. Phóng viên Đài BBC biết mẹ của chị Hồng đi Ấn Độ để động viên con liền đến gặp Hồng để phỏng vấn lúc nửa đêm.

Sáng hôm sau, chúng tôi không thể đến Amby Valley Sahara Lake City, nơi diễn ra cuộc thi Mrs. World 2005, vì nơi này ngủ một đêm phải mất hàng chục triệu đồng. Khách sạn bố trí cho thí sinh mỗi căn hộ có 2 phòng dành cho hai người, mỗi phòng Ban tổ chức phải chi trả hàng ngàn đô la/ đêm. Đây là một thành phố dành cho tầng lớp thượng lưu.

Chiều lang thang trên đường phố Mumbai, ngàn vạn chú bồ câu bay vô tư trên đường phố rồi đậu trên bãi cát đường biển đông người. Một phụ nữ, có lẽ nhân viên nhà nước mang thức ăn cho bồ câu trời, thật là một cảnh chưa từng thấy ở Việt Nam.

Rồi lại lên đường đến khách sạn 3 sao Rainbow Retreat, thuộc Lonavala, cách Mumbai 85 km. Trên đường đi, chúng tôi cùng nhau hát bài hát Nối vòng tay lớn, rồi Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Mọi người tươi lên, phấn khởi, cái mệt bị đẩy lùi. Khi đến khách sạn Rainbow Retreat, những người bạn Ấn Độ vui và nhảy múa, các chị trong đoàn bèn nhập cuộc. Nhạc cứ vang lên náo động cả khách sạn.

Ngày mới nữa bắt đầu. Sau khi lên núi viếng chùa ở Lanavala, chúng tôi ăn cơm trưa qua loa và đến Amby Valley Sahara Lake City. Đường đi phải qua nhiều núi và đèo.

Quang cảnh trập trùng như Đà Lạt. Đường phố nào  cũng trồng hoa tươi rực rỡ và thảm cỏ xanh rờn. Đây là nơi ở và nghỉ ngơi của doanh nhân do tập đoàn Sahara India Pariwar đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác.

Tại cuộc thi Mrs. World 2005, thí sinh dự thi với 20 môn thi nặng, 5 môn thi bắt buộc. Họ  phải biết đàn, biết hát, biết nói tiếng Anh lưu loát để trả lời 12 câu hỏi với các chủ đề khác nhau.

 Đối tượng dự thi là các phụ nữ đẹp, thành đạt, có đóng góp cho xã hội.

Bà Đoàn Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Hội chợ quảng cáo TP HCM (CIAT) được Ban Tổ chức mời dự thi.

Đến Sahara, chúng tôi vội vàng ra Nhà hát ngoài trời ở Amby Valley. Trên đường đi, tôi nhìn lên đỉnh của 41 cột cờ cao sừng sững, tự hào vì cột cờ Việt Nam được đặt đầu tiên (mặc dù Kim Hồng thi với tư cách cá nhân). Lá cờ đỏ sao vàng bay trên đất bạn sao mà đẹp và kiêu hãnh quá.

Sân khấu ngoài trời, có mái che, ánh sáng lộng lẫy. Nhìn lên hai màn hình lớn 600 inch, người đẹp của các nước ra đứng chào. Chúng tôi hồi hộp chờ thí sinh của VN xuất hiện vỗ tay, vẫy hoa trong tư thế cực kỳ khiêm tốn.

Đến lượt các người đẹp ra sân khấu, Kim Hồng ra đầu tiên, được hoan hô và vỗ tay khá lớn. Chúng tôi cùng hy vọng Kim Hồng sẽ gây ấn tượng đẹp. Qua các cuộc trình diễn trang phục áo tắm, dạ hội, trang phục dân tộc và múa, nhiều người bị loại.

Đây thực sự là cuộc chơi tốn kém nhưng nghiêm túc. Khó khăn đặt ra đối với các người đẹp nói chung và Kim Hồng nói riêng là, khí hậu khắc nghiệt, ngày nắng tối lạnh, ăn uống không hợp, thức dậy từ 5 giờ sáng tập luyện và thi thố đến 12 đêm mới về phòng ngủ, không biết chương trình thi trước, thời gian thi gần 20 ngày với nhiều môn thi khá nặng nhọc (thiền-yoga, leo núi, cưỡi ngựa, tennis, đánh gôn, đá banh, lái canô, cưỡi bò bằng máy, cờ tướng, bóng bàn, bóng rổ, bi da...).

Hàng chục người đẹp bị bỏng da, bị té ngựa, trượt núi, cảm cúm ... đành bỏ  thi về nước. Mỗi thí sinh phải trả lời 12 câu hỏi rất khó. Do vậy cuộc thi của những phụ nữ đẹp, thành đạt và có đóng góp cho xã hội này không phải dễ.

Thí sinh bị loại khỏi vòng top 3 có Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Ukraine, Nga, Canada, Belarus, Australia, kể cả nước chủ nhà Ấn Độ...

Cuối cùng, vương miện được trao cho Sima Bakhar (Israel) và các á hậu  Sherin Peace (New Zealand), Ivana Brnic-Boce (Croatia). Một vài người đẹp khác nhận giải riêng- chỉ 1000 đô la/giải. Đoàn Thị Kim Hồng nhận giải Hoa hậu được nhiều người mến mộ, được quà tặng và 5000 đô la (TP đã đưa thông tin).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá