Xem kịch cảm giác mạnh: Cô vợ ma

TP - Tấm pano quảng cáo vở kịch mới “Cô vợ ma” ở Sân khấu Phú Nhuận ghi: Không giải quyết trường hợp trẻ em và người mắc bệnh tim.

Một cảnh trong vở kịch “Cô vợ ma”.
Ảnh:Thúy Hiền
Vậy mà tối 1/11 vẫn có cặp vợ chồng “cố tình” mang con vào rồi phải bỏ về giữa chừng.

Có người quen xem phim kinh dị đã bị bất ngờ vì xem kịch kinh dị cảm giác rợn tóc gáy hơn nhiều.

Dòng kịch kinh dị bắt đầu được các sân khấu xã hội hóa ở TPHCM để ý, tuy Idecaf đã ra mắt vở “Hạnh phúc trên đồi hoa máu” từ mấy tháng nay nhưng có người xem về bảo chẳng ép-phê, chưa thể gọi là kịch kinh dị!

Ra mắt muộn hơn, đạo diễn trẻ Thái Hòa dựng “Cô vợ ma” khiến cho chính diễn viên cũng rợn tóc gáy, người lớn tuổi như Bảo Quốc phải thừa nhận: “Mỗi khi tập ban đêm cũng sợ”.

Tiết tấu vở căng từ đầu tới cuối, yếu tố kinh dị mỗi lúc một dày đặc, cái sợ được đưa đẩy và bủa vây hết sức trực quan: chiếc bàn thờ trắng toát và tấm ảnh người vợ quá cố chiếm trọn sân khấu; cửa phòng người chết lơ lửng phía trên giường đứa con gái; sân khấu bổ sung vài chiếc đèn cực tím làm cho không rõ mặt mũi nhân vật nhưng áo quần cứ trắng bật lên; âm thanh được mở với cường độ không bình thường, những tiếng động khô và chói quá mạnh.

Lại thêm sự cộng hưởng từ người xem, phía trước là ánh sáng và âm thanh ma quái, phía sau là tiếng gào thét của những khán giả quá nhập cảm, khác nào xem phim âm thanh nổi!

Thanh Vân lần này đúng là xuất thần trong vai đào độc: cô vợ mới tên Thủy- con người hai mặt. Vóc dáng của Vân vốn nhỏ nên chỉ cần xõa tóc đã trùm gần hết thân hình, đôi mắt quá to và lanh lẹ dễ bật ra những ánh nhìn khiếp hãi.

Cái kiểu man dại đi giữa hai hàng ghế khán giả và nhảy tót lên bàn thờ người vợ cũ của Thủy thì đúng là Thanh Vân đã nhập đồng. Nó cũng dễ gây nguy hiểm cho Vân, bởi nếu vị khán giả nào vì giật mình, quá sợ hãi dẫn tới quá khích có thể lao vào Thủy (thực ra là Vân) mà đánh cho bớt sợ!

Thái Hòa kể: “Đã nghĩ tới chuyện đó, định chỉ để hai tên trộm đi từ dưới hàng ghế khán giả lên thôi nhưng Vân cũng ham kiểu xuất hiện này để tạo không khí”.

Thấy bảo Hội đồng duyệt có yêu cầu nên giảm bớt cường độ và tình tiết kinh dị.

“Cô vợ ma” mới công diễn nhưng đang chật cứng người xem báo hiệu sẽ thành công về mặt doanh thu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá