Xem Vũ khí sinh học thời tiêu chảy cấp!

TP - Nicole Kidman và Daniel Craig sẽ “đến” Việt Nam từ ngày 14/12 trong bộ phim "The Invasion" (tên Việt là Vũ khí sinh học), chuyển thể từ tiểu thuyết The Body Snatchers của Jack Finney.

Nicole Kidman trong các cảnh phim “Vũ khí sinh học”

Cuốn tiểu thuyết này thành phim lần đầu tiên vào 1956 với tên là Invasion of the Body Snatchers và được làm lại vào các năm 1978, 1993. Phiên bản 2007 với tên là The Invasion là bộ phim chuyển thể thứ tư và bộ phim làm lại thứ ba của cuốn tiểu thuyết.

Vụ nổ kinh hoàng làm sáng rực cả vùng trời rộng lớn từ Dallas tới thủ đô Washington DC, xé toạc tàu con thoi Patriot. Nhà chức trách nhanh chóng kiểm soát tình hình, có tin đồn về nhiều vật thể lạ bám vào các mảnh vỡ - một thứ gì đó có thể chống chịu với cái lạnh tột độ của vũ trụ và sức nóng thiêu đốt khi vượt qua tầng khí quyển để đến đây.

Và những người đầu tiên tiếp xúc với nó cũng chính là những người đầu tiên bị biến đổi... Nhưng chẳng ai muốn gây hoang mang cho người dân.

Washington không động tĩnh, chỉ mình bác sỹ Carol (Nicole Kidman) cảm nhận sự kỳ lạ đó và kể cho người đồng nghiệp của cô, Ben Driscoll (Daniel Craig).

Khi bệnh dịch bùng phát, Carol phát hiện những người trong đội phòng dịch bị một loại bào tử không rõ nguồn gốc tấn công vào ADN trong khi họ ngủ, biến đổi họ thành một người khác, vẫn hình dáng ấy, giọng nói ấy nhưng không hề có cảm giác.

Tìm mọi cách giữ đầu óc tỉnh táo, Carol dấn thân vào hành trình tìm kiếm con trai. Cô phải chống chọi lại mọi cảm xúc, và quan trọng là không được ngủ...

Ngoài nữ diễn viên đoạt giải Oscar Nicole Kidman (The Hour) và nam tài tử Daniel Craig (Casino Royal), phim có sự góp vai của Jeremy Northam và Jeffey Wright.

Vũ khí sinh học do Oliver Hirschbiegel đạo diễn, ông là tác giả của Downfall- bộ phim được đề cử giải Oscar và đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Xuất bản năm 1955, có thể coi cuốn tiểu thuyết kinh điển The Body Snatcher của nhà văn Jack Finney là tiên phong thành công nhất trong việc dùng sức mạnh tiểu thuyết viễn tưởng để thăm dò các thay đổi trong xã hội và chính trị. Năm 1956, bộ phim chuyển thể lần đầu tiên với tên Red Scare gây thích thú cho khán giả.

Năm 1978, ấn bản mới của bộ phim ra mắt lúc nước Mỹ vừa thức tỉnh sau sự kiện chiến tranh Việt Nam và xì-căng-đan Watergate, làm khơi dậy nỗi sợ hãi đã tạm lắng bấy lâu của người dân khi họ đặt niềm tin vào các vị lãnh đạo.

Trong lần dựng lại này, nhà sản xuất Silver cho biết, bộ phim đưa ra khái niệm mới mẻ về sự xâm lăng của người ngoài hành tinh, qua đó nói lên các vấn đề nổi cộm của thời đại, từ sự sợ hãi dịch bệnh cho tới bất ổn chính trị.

Nhưng theo Nicole Kidman, “mấu chốt của câu chuyện chính là cuộc hành trình tìm lại con của người phụ nữ, đó là điều làm tôi thích thú. Nồng độ adrenalin trong máu bạn như muốn dâng trào trong nỗi khao khát cứu lấy đứa con mình rứt ruột sinh ra. Tôi đã có hai con, nên tôi hiểu thế nào là tình yêu thương mãnh liệt cũng như sự hy sinh cao cả mà thượng đế ban cho những con người nhỏ bé này”.

Điều nổi trội của phim chính là màu sắc. Nicole Kidman trong phim mang nét đẹp cổ điển, rất đơn giản và thực sự thu hút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá