Xếp hàng thi Vietnam’s Brainiest Kid

Gameshow truyền hình Chinh Phục Vietnam’s Brainiest Kid 2013 là chương trình có quy mô tuyển sinh lớn nhất và mở nhất từ trước tới nay. Hàng ngàn thí sinh từ 11 tới 14 tuổi từ 29 trường THCS đã tới tham gia vòng loại tập trung tại TPHCM vào ngày 14 và 15/9.

Xếp hàng thi Vietnam’s Brainiest Kid

Chinh Phục là gameshow có lượng người chơi cao nhất từ trước đến nay
Chinh Phục là gameshow có lượng người chơi cao nhất từ trước đến nay.

Những đoàn xe của gameshow Chinh Phục đã chuyên chở thí sinh và thày cô giáo từ TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ và Bình Dương tới địa điểm dự thi, Trung tâm Hội nghị The Adora, số 371 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TPHCM.

Đặc biệt hơn 500 thí sinh đến từ THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Phú Cường và THCS Chu Văn An của tỉnh Bình Dương tới đồng loạt đã làm tắc nghẽn cả hai tầng hội trường của Trung tâm Hội nghị The Adora. Vào đầu giờ chiều 14/9, các thí sinh từ Bình Dương đã phải xếp hàng rất dài chờ tới lượt tham dự Vòng sơ tuyển và Vòng thi viết chính thức của chương trình. Cần Thơ là địa phương có số lượng trường THCS tham gia nhiều nhất với 12 trường. Tại TPHCM, học sinh tới từ 8 trường điểm chất lượng cao của như THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Du và THCS Thực hành Sài Gòn đều có rất nhiều thí sinh dự tuyển.

Vòng loại tập trung tại TPHCM là vòng loại thứ hai của Chinh Phục Vietnam’s Brainiest Kid 2013. B vòng loại tập trung kế tiếp sẽ lần lượt diễn ra tại Vinh, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm chọn ra 480 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam tham gia vòng chung kết được ghi hình tại Hà Nội. Vòng loại tập trung đầu tiên tại Buôn Ma Thuột với 2000 thí sinh tham gia cũng đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn tương tự.

Các thí sinh tham gia Chinh Phục vòng loại đều phải trải qua lần lượt các phần thi: trả lời câu hỏi trong hồ sơ đăng ký, phỏng vấn sơ loại trực tiếp, thi trắc nghiệm viết và cuối cùng là phỏng vấn sâu. Tại hai ngày tuyển chọn ở TPHCM, 176 thí sinh đã được chọn vào vòng phỏng vấn sâu được ghi hình trọn vẹn và sẽ phát trên VTV3 vào 16h Chủ nhật hàng tuần và trên VTV6 vào 21h Thứ Tư từ đầu tháng 12/2013. Trong số 176 gương mặt được lựa chọn, nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hoá của Gameshow truyền hình Britain’s Brainiest Kid được sáng tạo bởi Sony Pictures Television, đối tác của VTV trong chương trình “Ai là triệu phú?”. Britain’s Brainiest Kid đã được 41 quốc gia mua bản quyền, trong đó những kênh truyền hình hàng đầu như RTL (Đức), BBC (Anh), TF1 (Pháp), Asahi TV (Nhật) đều phát chương trình ở khung giờ vàng, thu hút hàng triệu người xem ở mỗi nước.

Chinh Phục dành riêng cho lứa tuổi vàng của giáo dục, các học sinh khối THCS từ lớp 6 tới lớp 9. Lần đầu tiên trong một cuộc thi trí tuệ, các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh theo đúng tiêu chuẩn thế giới bao gồm logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm. “Trong khi những chương trình gameshow trí tuệ dành cho trẻ em hiện nay đều chỉ đa phần tập trung khai thác trí nhớ hoặc kịch tính giữa người lớn và trẻ em thì Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid hướng tới trí thông minh và khả năng sáng tạo của học sinh THCS. Đây sẽ là điểm cốt lõi tạo nên khác biệt và thành công của chương trình”- Nhà báo Tạ Bích Loan, phụ trách nội dung chương trình chia sẻ thêm.

Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid cũng là chương trình có quy mô tuyển sinh lớn nhất và mở nhất từ trước tới nay với hơn 10,000 bộ hồ sơ đăng ký được gửi về hơn 300 trường THCS tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài ra, các thí sinh tự do có thể đăng ký online tại website http://vietnambrainiestkid.vn.

2 suất học bổng du học hè tại Châu Âu cho 2 quán quân hàng năm, cùng hàng trăm giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” cho tất cả thí sinh sẽ được tài trợ bởi TH True Milk. Dự kiến, khoảng hơn 20.000 học sinh THCS của Việt Nam sẽ tham gia sân chơi này.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá