Xét nghiệm tin đồn

TP - Quanh vụ việc diễn viên Tina Tình bị sốc nặng và mất vai diễn chỉ vì có lời đồn ác ý khiến cô phải đi xét nghiệm HIV.

>> Đạo diễn Charlie Nguyễn: Buồn lòng vì chuyện Tina Tình

Tina Tình
Làng giải trí không ngày nào không có tin đồn. Tin đồn đang trở thành một thứ quyền lực. Về Tina Tình, những việc cần làm thì cô đã làm để chứng minh mình trong sạch.

Nếu đạo diễn Charlie Nguyễn không lên tiếng, chắc có người chẳng khỏi nghi ngờ, mình Tina nói về tin đồn và có khi tự tạo tin đồn để gây chú ý.

Tina mang trong mình hai dòng máu: Czech - Việt. Từng tiếp xúc, thấy cô có một cá tính âm nhạc khá sắc, nhưng khó lọt tai số đông. Cứ trung thành con đường đã chọn, không cậy nhờ quyền lực bong bóng nào đó, thì khó nổi nhanh, khó nổi bật là chuyện đương nhiên.

Nay, đã qua những ngày đau đớn, thời điểm hoang mang, Tina chiêm nghiệm: “Gần 10 năm ca hát, chẳng mấy ai biết đến. Vậy mà chỉ qua sự việc này, người quan tâm đông gấp bội. Tôi thấy buồn và không hợp với scandal kiểu này. Tôi không muốn nói thêm chuyện này nữa, chỉ muốn dồn tâm sức vào album mới và mong mọi người hãy chú ý đến âm nhạc của tôi hơn”.

Nếu người tung tin đồn chỉ để nhằm có được vai diễn chứ không hằn thù cá nhân, thì cũng không đạt được điều mong muốn. Kathy Uyên là giải pháp an toàn để đảm nhận vai Mai mà không khiến ai khó xử hay ấm ức, nghi ngờ.

Thậm chí, vẫn theo đà phát triển của tin đồn, tin đồn mẹ đẻ tin đồn con, nay lại có thêm tin đồn cháu chắt, rằng chính nhân vật bị nghi âm mưu bùa ngải với Tina (khiến cô ngất xỉu không rõ nguyên nhân trước khi phim khởi quay vài ngày) cũng chỉ là nạn nhân của kẻ ném đá giấu tay khác: Không thể thanh minh trong khi mọi người vẫn ngấm ngầm đồn đại “chỉ cô ta, không ai khác, rõ ác độc, nên tẩy chay”!

Còn nếu ai đó nghi ngờ tất cả chuyện này chỉ là một chiêu PR cho bộ phim, không ai là nạn nhân, thì đó cũng là một kiểu tin đồn.

Vẫn biết không thể kiểm soát được tin đồn, nhưng người ta có thể kiểm soát lòng tin và trách nhiệm dành cho nhau khi đã lựa chọn, bắt tay cùng hợp tác.

Nếu lại có người tung tin đồn đại những chuyện không hay khác, liệu Tina có tiếp tục mang mình ra xét nghiệm để chiều lòng kẻ xấu? Rồi còn ai nữa sẽ phải xét nghiệm để vừa lòng quyền lực tin đồn? Liệu có tỉnh ngộ để ngừng các chiêu thức hại nhau kiểu này?

Chưa kể người nhiễm HIV cũng có thể phẫn nộ, thắc mắc “Người bị HIV không có quyền đóng phim hay sao?”. Kỳ thị có nghĩa là phạm pháp.

Từ trường hợp của Tina Tình, mong rằng làng giải trí rồi đây có cái nhìn nhân hậu, cách hành xử nghĩa hiệp hơn, đặc biệt là từ phía nhà sản xuất. Hợp đồng đã ký, diễn viên đã lựa chọn, câu chuyện tung tin đồn để gây chú ý hoặc giành giật vai diễn là muôn thuở, chẳng lẽ người trong nghề còn bỡ ngỡ.

Nếu Tina ở giai đoạn không đủ sức khỏe đóng phim, thì đoàn phim cần có người phát ngôn hoặc đưa thông tin chính thống với lý lẽ thuyết phục để thay diễn viên và bảo vệ diễn viên trước tin đồn. Chỉ có cách làm chuyên nghiệp, hành xử chuyên nghiệp mới mong có nền công nghiệp giải trí chuyên nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá