Sự kiện: Chuyện sao

Xét xử kẻ giữ bí mật đời tư của hàng loạt sao Hollywood

TP - Anthony Pellicano, thám tử tư hành xử theo lối mafia đang làm rung chuyển cả Hollywood. Riêng việc y nghe lén điện thoại của nhiều nhân vật nổi tiếng đã dẫn đến việc có thể đưa ra ánh sáng những bí mật “động trời”.

Vụ xét xử bắt đầu tại toà án liên bang Los Angeles ngày 5/3.

Hành xử kiểu mafia

Anthony Pellicano bị kết án hơn 100 tội danh: nghe lén điện thoại, hối lộ cảnh sát, đe doạ nhân chứng, tống tiền...

Hiện có 63 bị đơn tố cáo lối hành xử xã hội đen của Pellicano.

Đây được xem là vụ án hình sự rùm beng nhất Hollywood, liên quan tới nhiều nhân vật nổi tiếng, những cuộc tranh giành, kiện tụng với nhiều bí mật gây sốc.

Pellicano bị bắt giữ năm  2002 và chịu án phạt 30 tháng tù vì tội tàng trữ vũ khí trái phép. Mọi yêu cầu bảo lãnh đều bị toà từ chối. Pellicano có mặt trong nhiều vụ “lùm xùm” của các sao như: Tom Cruise, Chris Rock, Demi Moore, Michael Jackson…

Họ đều cậy nhờ Pellicano để giành lợi thế trước đối thủ: Nghe lén điện thoại của Nicole Kidman trong vụ li hôn của cặp đôi Cruise-Kidman, “trấn an” cô bạn gái cũ đang có bầu của Chris Rock, thương lượng để nhân chứng im lặng trong vụ lạm dụng tình dục của Michael Jackson. Thậm chí, gia đình cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng dính dáng với Pellicano.

Nhân chứng toàn nguời nổi tiếng

Tại chỗ đứng của người làm chứng, nhiều nhân vật quyền lực ở Hollywood được triệu tập: Sylvester Stallone, Keith Carradine, Chris Rock, Farrah Fawcett, Michael Ovitz,. Người sáng lập hãng CAA, Bertram Fields, luật sư giàu có, luôn góp mặt trong các vụ kiện lớn, đặc biệt là chủ tịch hãng Paramount Pictures.

Theo báo chí Hollywood, những nhân chứng này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thực tế, có tất cả 244 người được gọi tới thẩm vấn trong suốt quá trình điều tra vụ án: cảnh sát nhận hối lộ, kĩ thuật viên bưu chính viễn thông bị mua chuộc, luật sư, nhà báo bị đe doạ, thám tử tư, các nhân viên đã từng làm việc cho Pellicano...

Những người can dự  vào sự việc đều tìm cách tránh né, phủ nhận những thủ đoạn bất hợp pháp của Pellicano mà chính họ đã cậy nhờ tới.

Như John McTiernan, đạo diễn bộ phim Cái bẫy pha lê do tranh chấp cá nhân, đã giao phó cho Pellicano nghe lén điện thoại của Charles Roven, nhà sản xuất chính bộ phim Rollerball mà McTiernam đạo diễn.

McTiernan bị triệu tập và xử phạt 4 năm tù giam vì tội không khai báo thành thực trong vụ điều tra về Anthony Pellicano.

Hollywood run rẩy

“Vụ án có thể sẽ mở cánh cửa bí mật bấy lâu của thế giới những người nổi tiếng” - luật sư  Pierce O’Donnell nói.

Nhật báo Variety bình luận: “Vụ Anthony Pellicano sẽ làm náo loạn cả Hollywood”. Còn Joel Stratte-McClure, cây bút thời luận của Daily News viết: “Các nhân vật có tiếng được gọi đến làm chứng phải tuyên thệ trước toà, mặc dù những lời khai ấy có thể lật tẩy những bí mật chết người của chính họ”.

Stratte nói thêm: “Vụ việc Pellicano không chỉ là chứng bệnh của riêng Hollywood, mà còn là lối hành xử của nước Mỹ giàu có, khi mà sự thành công của vụ kiện được đo bằng thù lao của luật sư và những người trung gian”.

Cho tới thời điểm này, Pellicano vẫn giữ im lặng bí mật của khách hàng: “Tôi nắm giữ hàng đống bí mật của nhiều người nổi tiếng, nhưng tôi không xâm phạm lời thề giữ kín bí mật ấy. Mặc dù có nhiều người tôi không ưa nhưng tôi cũng không muốn làm hại họ.

Nếu tiết lộ thì tôi đã không im lặng tới tận bây giờ”. Y đã chờ đợi việc xét xử vụ án này từ 6 năm nay với vẻ bình tâm, không lo lắng thậm chí còn từ chối luật sư bào chữa.

Có thể tin vào lời nói của Pellicano hay không- nhiều người băn khoăn, nhưng các nhân vật liên quan vẫn căng thẳng khi vụ việc đã ra pháp luật.

Toan Toan
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá