'Xích Bích' chưa chiếu đã bị chê

TP - Kết quả điều tra qua Internet cho thấy, trang phục và hóa trang của các diễn viên trong siêu phẩm Xích Bích (trị giá 75 triệu USD) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm khiến khán giả không hài lòng.

Triệu Vy trong “Xích Bích”

Mặc dù đã cố gắng giữ bí mật tới phút chót, nhưng một số bức ảnh về các diễn viên của bộ phim này vẫn bị phát tán trên mạng. Người bị chê nhiều nhất là Hồ Quân (vai Triệu Tử Long). Nhiều khán giả cho rằng, Hồ Quân quá già, không toát lên vẻ anh tuấn dũng mãnh như trong nguyên tác Tam quốc diễn nghĩa.

Vai Gia Cát Lượng của tài tử đẹp trai Kim Thành Vũ cũng gây nhiều tranh cãi. Tờ Nam Phương đô thị báo viết: “Ngoại trừ các fan của Kim, ai cũng nhận thấy anh ta chẳng hề giống Gia Cát tiên sinh về ngoại hình cũng như khí chất nho nhã”.

Lương Triều Vỹ (vai Chu Du), người từng được coi “cứu tinh của Xích Bích” cũng không nhận được sự đồng tình của khán giả. Báo mạng Làn sóng mới nhận định: “Lương Triều Vỹ quá già so với vai diễn, cách hóa trang thì khiến anh ta giống các vai trong... phim hề hơn!”.

Siêu mẫu Đài Loan, Lâm Chí Linh (vai Tiểu Kiều) bị phản đối kịch liệt nhất. Những bức ảnh của cô trong Xích Bích bị châm biếm thành “lão Kiều”. Lâm Chí Linh năm nay 33 tuổi, vai Tiểu Kiều trong phim là 16 tuổi.

Kim Thành Vũ trả lời phỏng vấn tạp chí CREA của Nhật Bản đã nói: “Tôi không dám chắc có thể diễn thành công vai Gia Cát Lượng. Vào vai một con người quá danh tiếng thật là khó”.

Dù vậy, đạo diễn Ngô Vũ Sâm vẫn tuyên bố: “Gia Cát Lượng rời lều tranh năm 27 tuổi. Vài năm sau tham gia trận chiến Xích Bích, cho nên vai Gia Cát trẻ là chuyện đương nhiên. Hơn nữa, kỹ thuật diễn xuất của Kim Thành Vũ rất tốt, thông minh nhanh nhạy. Tôi tin khán giả trẻ sẽ thích vai này”.

Bên cạnh chuyện diễn viên, hậu trường Xích Bích cũng không hề yên ả. Theo đúng lịch trình, phim sẽ đóng máy vào tháng 9, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thành.

Những chiếc thuyền, đạo cụ không thể thiếu trong trận “hỏa công Xích Bích” vẫn chưa làm xong, hạn hợp đồng của các ngôi sao như: Lương Triều Vỹ, Lâm Chí Linh, Kim Thành Vũ v.v. sắp hết hạn.

Báo mạng Làn sóng mới dẫn nguồn tin từ một thành viên đoàn làm phim cho biết, người chịu trách nhiệm quay phim là Lã Lạc cũng sắp tuyên bố rời đoàn làm phim. Tất cả những điều này đều khiến cho dự định đóng máy vào cuối tháng 11 này của Ngô Vũ Sâm nghe vẻ “điệp vụ bất khả thi”.

 Văn Việt Võ
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá