Xuân Bắc: Đừng quên bổn phận đàn ông

TP - Hôm qua (9-11), Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Quốc tế Lien Aid đã thông báo chính thức việc chọn Xuân Bắc làm đại sứ thiện chí Nước sạch và Vệ sinh môi trường.

Xuân Bắc (trái) - Tự Long
Xuân Bắc (trái) - Tự Long

Xuân Bắc (trái) - Tự Long
Xuân Bắc (trái) - Tự Long.

Gần gũi, hài hước và có duyên trên sân khấu, nhưng ngoài đời, Bắc rất khó tính và cẩn trọng. Anh cho rằng, nói bông phèng, nói nhảm cũng phải nhảm có ý, chứ không sẽ rất vô duyên.

Anh sẽ làm gì trong một năm tới để thực hiện vai trò của một đại sứ thiện chí Nước sạch và Vệ sinh môi trường?

Tôi sẽ cùng với các anh em thực hiện những vở kịch, các chương trình thực tế, rồi truyền hình...để kêu gọi mọi người cùng nâng cao ý thức về vai trò của nước sạch và vệ sinh môi trường. Tôi làm luôn MC những khi chương trình cần nữa. Chúng tôi sẽ đi các tỉnh châu thổ sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, miền cao... những nơi nghèo khó và người dân ít có cơ hội tiếp nhận thông tin.

Những chương trình kêu gọi thế này rất nhiều và cũng khó?

Nếu chỉ một mình tôi, một vài người, tổ chức lên tiếng, kêu gọi thì đúng là muối bỏ bể. Khi nhận lời tham gia dự án này tôi chỉ nghĩ một điều hết sức giản dị, ai cũng cần có sức khỏe. Vậy nên, nếu tôi có thể góp một tiếng nói vào sức khỏe cộng đồng, thì quá tốt chứ?

Bận bịu như thế, anh làm thế nào để cân bằng các công việc đi diễn, làm việc ở Nhà hát Kịch VN, rồi chạy show, làm MC...với một người chồng, người cha?

Cuộc đời này tôi nghĩ là rất ít, ít lắm những người có thể cân bằng được nhất là đối với nghệ sĩ. Chỉ là cố gắng làm sao để dù làm gì, thì cũng đừng quên bổn phận là người đàn ông trong gia đình thôi.

Khi về nhà, anh là người đàn ông thế nào?

Tôi nghĩ là ổn. Tôi và các con như mấy anh em. Con trai toàn gọi bố là “anh Xuân Bắc”. Tôi là bạn của các con. Chăm sóc và chơi cùng con. Tôi nghĩ không người cha người mẹ nào trên đời mà không yêu con. Khi tôi nói là tôi hay dậy pha sữa cho con vào lúc nửa đêm khi con đói bụng, nhiều người không tin. Mà tôi thấy, đấy là chuyện hết sức bình thường mà, có gì đâu mà không tin.

Anh lúc nào cũng kín tiếng khi chia sẻ về gia đình với những câu rất chung chung?

Bạn biết không, gia đình, bản thân hai tiếng đó đã mang hàm ý riêng tư rồi. Đó là điều duy nhất mà tôi muốn giữ lại cho riêng mình. Mọi người yêu mến tôi bằng chính những vai diễn, những nỗ lực và những giá trị nghề nghiệp mà tôi cống hiến. Chỉ cần như thế thôi.

Tôi không thích kiểu chỉ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bằng những scandal hay yêu đương này nọ. Tôi tin khán giả của tôi sẽ hiểu.

Cảm ơn anh và chúc anh thực hiện tốt vai trò mới của mình!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá