Xuân Bắc - Tự Long 'biến thể' nhân 1-6

TP - 'Ben - cậu bé biến thể' là nhan đề vở kịch được hai danh hài Xuân Bắc - Tự Long gửi tới khán giả thiếu nhi dịp 1-6 này. Đây là năm thứ 4 liên liếp, Tự Long - Xuân Bắc diễn kịch cho trẻ em.

Các nghệ sĩ đang tập vở Ben - cậu bé biến thể. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Các nghệ sĩ đang tập vở Ben - cậu bé biến thể. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Các nghệ sĩ đang tập vở Ben - cậu bé biến thể. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Các nghệ sĩ đang tập vở Ben - cậu bé biến thể. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.

Ben - cậu bé biến thể lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Ben 10 đang được khán giả nhí chú ý. Ben (Xuân Bắc), 10 tuổi, nhút nhát mơ làm anh hùng, lạc vào xứ sở thần tiên và được tặng nhiều bảo vật trong đó có chiếc đồng hồ có khả năng biến người đeo thành siêu nhân. Trong khi đó, tại hành tinh Gorm, lãnh chúa (Tự Long) có âm mưu thống trị trái đất đã phái một đội quân đến trường của Ben để phá phách…

Tham gia diễn xuất trong vở còn có Phú Đôn, Thành Trung, Phương Thảo, Duy Nam, Nhật Quang, Kiên Trung, Anh Dũng… Ben - cậu bé biến thể diễn từ 28-5 đến 1-6 tại Cung Hữu Nghị với 3 suất/ngày vào 8h, 14h30 và 17h30. Mức giá vé từ 80 đến 130 nghìn đồng.

Giá vé này tăng đáng kể so với Spiderman giải cứu công chúa cũng do Xuân Bắc - Tự Long thực hiện năm ngoái. Xuân Bắc nói: "Xưa nay mặc định đầu tư cho thiếu nhi là ít. Đầu tư cho thế hệ tương lai, để các em được tiếp cận với chương trình có chất lượng, bố mẹ phải có thái độ cụ thể để con cái mình phát triển toàn diện. Chúng tôi sung sướng, vinh dự là tác nhân để các em phát triển toàn diện".

Tự Long bồi thêm: "Những chương trình ca nhạc người lớn giá vé 1-2 triệu. Mọi người cứ nghĩ người lớn mới xứng đáng thưởng thức nghệ thuật còn trẻ em thì không?". Với chủ đề biến hình, những người làm Ben- cậu bé biến thể hứa hẹn dùng nhiều kỹ xảo công nghệ như quả nổ, đèn plasma…

Cũng như mọi năm, đạo diễn Xuân Bắc tiếp tục đóng vai thiện, Tự Long chấp bút kịch bản kiêm vai ác. Theo Tự Long thì vai ác thường phải gào thét, đánh đấm- mấy cái này là sở trường của anh. Năm ngoái, Xuân Bắc còn có diễn viên xiếc đóng thế trong những màn bay người đánh đấm- để người thật còn ở trong cánh gà đạo diễn.

Tự Long háo hức vì năm nay vẫn là vai ác nhưng được mặc đồ đẹp, không phải đeo mặt nạ. Con trai anh, năm nay lên 3 cũng hứa với bố: “Cho con đi xem bố, con sẽ không khóc đâu”. Vì mọi năm cứ thấy bố trong lốt quái thú, là bé lại khóc ré lên đòi về. Tự Long cũng rào đón là con anh có phần nhạy cảm khác thường, vì số khán giả nhí khóc lóc trong khi xem kịch chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngay như con nhà Xuân Bắc, lại rất thích sán đến sờ quái thú.

Thường làm kịch bản từ ý tưởng, nhân vật nước ngoài, song Tự Long khẳng định: "Phương châm của chúng tôi là cái gì các em thích thì mình nên làm. Nhưng cũng không phải dựa vào cái mác Tây để câu khách, mà vẫn đưa vào những yếu tố Việt hóa. Chẳng hạn năm ngoái trong đám đệ tử của quái vật có cả Lý Thông và Cám. Nói chung tìm đề tài kịch bản không khó, cái khó là làm sao để các em yêu thích".

Hai nghệ sĩ khẳng định nếu muốn vừa có lãi, vừa nhàn thân họ hoàn toàn có thể làm tiểu phẩm chỉ có hai người có thể diễn bất cứ đâu. "Chúng tôi làm vở cũng là để xây dựng nền tảng, phát triển, từng bước xã hội hóa sân khấu cho thiếu nhi," Tự Long nói.

Xuân Bắc bày tỏ: "Chúng tôi muốn ngày nào cũng được diễn cho thiếu nhi nhưng bố mẹ các em đến dịp mới quan tâm. Thường vào ngày nghỉ, các gia đình lựa chọn cho con em đi chơi chỗ nọ chỗ kia hơn là xem nghệ thuật."

Trong dịp hè, Ben- cậu bé biến thể dự kiến sẽ lưu diễn 10 tỉnh lân cận Hà Nội (Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Hòa Bình, Tuyên Quang…) với giá vé có thể chỉ còn 20 nghìn. Các nghệ sĩ đang vận động mạnh thường quân và thậm chí còn chuẩn bị tinh thần diễn miễn phí, chỉ mong đủ chi phí vận hành bộ máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá