Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Hoài Linh lại 'quậy'

TP - Xuân Hinh gặp lại Thanh Thanh Hiền trong đĩa "Xuân Hinh 2009", Quốc Anh là Bá Kiến trong "Giấc mơ của Chí Phèo", Hoài Linh ra Bắc lần thứ hai để đóng "Cười cái sự đời" vol 3...

Đó là những đĩa hài vừa ra mắt mang lại tiếng cười cho những ngày Tết.

Thúy Nga, Công Lý trong VCD “Giấc mơ của Chí Phèo”

Sau đĩa Hát văn, đúng hẹn, Xuân Hinh tung đĩa hài dịp giáp Tết mang tên Xuân Hinh 2009. Ngày phát hành, cây hài chân quê đang có show ở Nghệ An, tiếc hùi hụi vì không dự họp báo được, nhưng “bây giờ mà không lo làm ăn, ít nữa chân chùn gối mỏi còn tiếc hơn”.

Xuân Hinh 2009 gồm tiểu phẩm quen thuộc Người ngựa- Ngựa người phóng tác từ truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan và Lý Toét xử kiện. Người ngựa- Ngựa người diễn mòn trên gala cười, nhưng đây là lần đầu album hoá. Xuân Hinh- Thanh Thanh Hiền tiếp tục khẳng định vị thế khó thay thế của mình ở vai diễn trong tiểu phẩm này.

Nhà sản xuất - Cty Nghe nhìn Thăng Long nhận xét tiểu phẩm mang ngôn ngữ điện ảnh nhưng, với quy mô sản xuất nhỏ của một doanh nghiệp không lớn, đĩa giải trí Tết thường giản dị, thậm chí qua loa. Trong bối cảnh hiếm hoi album hài Tết, Xuân Hinh dẫu sao cũng là cái tên được người mua chú ý nhất.

Quốc Anh dịp này hoá thành cụ Bá trong VCD, DVD Giấc mơ của Chí Phèo, lấy cảm hứng từ truyện Chí Phèo của Nam Cao. Trung Hiếu vào vai anh Chí, đứng cùng Thị Nở- Thuý Nga. Cả hai hóa trang phát khiếp, dân tình có lẽ không dám mở đĩa khi ăn cơm. Tham gia chương trình còn có NSƯT Minh Hằng- vợ cả Bá Kiến, Công Lý- Tự Lãng, cùng Kim Xuyến, Hán Văn Tình, Thu Hằng, Văn Vượng...

Theo Cty Thăng Long AV, hai chương trình đều được đầu tư sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín từ tiền kỳ đến hậu kỳ chuẩn HD- kỹ thuật đỉnh cao thế giới trong lĩnh vực nghe nhìn của hãng Sony. Xuân Hinh 2009 bán lẻ 18.000đ/VCD, 45.000đ/DVD.

Hai Cty DMC và NCV lại phối hợp cho ra lò đĩa Cười cái sự đời vol 3, rất dễ thành đối trọng với Xuân Hinh và Quốc Anh, bằng những cái tên như Hoài Linh, Thuý Nga, Công Vượng, Phạm Bằng, Quang Tèo...

Cây hài Công Vượng cho biết, đĩa vol 2 Chuyện thông gia năm ngoái không có diễn viên chuyên nghiệp nhưng bán đắt như tôm tươi, còn năm nay “phấn đấu 10 vạn”- lời Giám đốc Cty DMC.

Đây là lần thứ hai danh hài Hoài Linh phối hợp với các hãng đĩa phía Bắc làm đĩa hài Tết, “làm việc với các nghệ sỹ hài Hà Nội vui, nhiệt tình, gần gũi lắm”- Hoài Linh nói. Ngày mai, anh bắt đầu tua diễn sáu đêm tại ba địa điểm ở TPHCM gồm sân khấu Trống Đồng, 126 và Bến Thành.

Hoài Linh cũng thăm dò thị trường phía Bắc, nhưng anh chưa sẵn sàng làm tua diễn hoặc ra đĩa riêng. Tết này, Linh không tham dự show nào của các trung tâm hải ngoại mà ăn Tết tại Việt Nam, vì “bên này vui hơn”.  

Theo một doanh nghiệp băng đĩa, làm đĩa mùa Tết khá mạo hiểm vì muốn hấp dẫn thì phải có vốn lớn, Nhưng hấp dẫn thì sẽ bị giới đĩa lậu in sao ngay lập tức. Thậm chí đĩa master đã có mặt ở hàng đĩa lậu để họ sao chép, trong khi đĩa xịn chưa ra mắt.

Bởi thế, đĩa hài Tết những năm gần đây được nhà sản xuất đầu tư vừa phải, giá  phải chăng và có đại lý đến tận nơi nhận về bán. Điều đó dẫn đến chất lượng đĩa hài Tết thường không cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá