Xuân Hinh thực hiện ước mơ Hề chèo

TPO - Lần đầu tiên, “Hề chèo Xuân Hinh” xuất hiện trên thị trường băng đĩa. Một mong ước mà anh vẫn canh cánh trong lòng, là làm một đĩa hề chèo với những tiết mục đặc sắc trong kho tàng Việt Nam, đã trở thành hiện thực.

Xuân Hinh thực hiện ước mơ Hề chèo

Với 3 tiểu phẩm, “Thầy bói đi chợ”, “Thị Mầu lên chùa”, “Hề Gậy theo thầy”, lên án những thói hư tật xấu của gã thầy bói lừa gạt, nói dựa, của cô Thị Mầu lẳng lơ muốn cầm tay chú tiểu... được vua hài Xuân Hinh thể hiện thấm thía và hài hước.

Hề chèo vốn là mảnh đất màu mỡ, sở trường của Xuân Hinh. Hơn 20 năm học hỏi, sưu tầm từ những tên tuổi bậc thầy của làng Chèo Việt Nam: NSND Mạnh Tuấn, NSND Dịu Hương… Xuân Hinh đã chắt lọc, tiếp thu tạo thành phong cách rất độc đáo của riêng mình.

"Hề chèo mới là máu thịt của tôi. Chính hề chèo đã mang lại cho tôi chỗ đứng như này hôm nay. Tôi đã trăn trở nhiều, đổi mới để chiều theo thị hiếu khán giả. Nhưng giờ đã là lúc phải quay lại với hề chèo, làm một cái gì đó trước khi già", Xuân Hinh chia sẻ.

Xuân Hinh thực hiện ước mơ Hề chèo - ảnh 1

Được dàn dựng và đầu tư công phu, Hề Chèo Xuân Hinh lần này với những tiểu phẩm hài đặc sắc, chọn lọc, hài hước cùng với sự cộng tác của NSƯT Quốc Chiêm, Thu Hằng, Thu Hà… sẽ mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Thông tin từ nhà sản xuất, để phát hành rộng và mong muốn mọi người đều có thể xem những tác phẩm thú vị này, nhà sản xuất đã quyết định giảm giá đĩa DVD từ 45 ngàn đồng như thường lệ xuống còn 38 ngàn đồng, VCD 18 ngàn đồng.

Theo kế hoạch, cuối năm, đúng ngày 1-1-2012, ê-kíp này sẽ tiếp tục phát hành đĩa Hề chèo Xuân Hinh đặc biệt II. Trung tâm UNESCO Điện ảnh phát triển và Tứ Vân Media phát hành đĩa “Hề chèo Xuân Hinh” trên toàn quốc vào ngày 18 - 8.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá