Xuất hiện đền thờ mang tên Angelina Jolie

Người dân Campuchia đã dành cho "bà Smith" tình cảm đặc biệt khi đặt tên một ngôi đền cổ nơi đây theo tên của nữ diễn viên này: Đền Angelina Jolie.

Xuất hiện đền thờ mang tên Angelina Jolie

Rajan Zed - người đứng đầu cộng đồng người Hindu tại địa phương cho biết đền Angelina Jolie là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nằm trong quần thể Angkor. Được xây dựng từ thế kỉ 12, ngôi đền vốn là một tu viện hoàng gia và được biết đến với cái tên Ta Prohm hay Old Brahma.

Tuy nhiên, kể từ năm 2000, khi Jolie tới đây để thực hiện những cảnh quay trong Bí mật ngôi mộ cổ (Lara Croft: Tomb Raider) - bộ phim hành động làm nên tên tuổi của cô thì đền Ta Prohm đã được đổi tên thành đền Angelina Jolie.

 Xuất hiện đền thờ mang tên Angelina Jolie - ảnh 1
Angelina Jolie trong Tomb Raider

Ngày nay, các nhà hàng địa phương còn phục vụ cả cocktail Tomb Raider (pha chế từ rượu Cointreau, nước chanh và Soda) - một loại thức uống được xem như sự lựa chọn hàng đầu của Jolie. Tỉnh Xiêm Riệp - nơi đền Angelina Jolie toạ lạc cũng chính là quê hương của cậu cả nhà Smith Maddox.

Sự hâm mộ Jolie nhận được cũng đi cùng với trách nhiệm khi Rajan Zed kêu gọi cô dùng ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo tồn các di sản tại Campuchia.

Theo Nguyên Phạm
Tuổi Trẻ/Guardian

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá