Yên Bái tổ chức Festival thờ Mẫu Đệ nhị Thượng ngàn

TPO - Tại cuộc họp báo chiều qua (11/5), UBND tỉnh Yên Bái cho biết Festival diễn ra trong hai ngày (20-21/5/2017) với sự tham gia của hơn 50 bản hội đến từ 18 tỉnh, thành trong cả nước có màn trình diễn trang phục của các nghệ nhân tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn.

Yên Bái tổ chức Festival thờ Mẫu Đệ nhị Thượng ngàn
Festival thờ Mẫu Đệ nhị Thượng ngàn - ảnh 1
Festival thờ Mẫu Đệ nhị Thượng ngàn - ảnh 2 Một số hình ảnh rước Mẫu Thượng ngàn – nghi lễ đặc sắc tại Đông Cuông được tổ chức đầu Giêng và tháng 9 âm lịch hằng năm.

Yên Bái khẳng định Festival sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất truyền thống và mới lạ. Cùng thời gian này, huyện Văn Yên, nơi có đền Mẫu Thượng ngàn, sẽ tổ chức Hội chợ giới thiệu các sản phẩm quế của vùng đất quế.

Ngay trước Festival, lễ khai mạc Năm du lịch Yên Bái 2017 sẽ được tổ chức vào tối 19/5 nhân kỷ niệm sinh nhật Bác với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái" tại Quảng trường trung tâm thành phố (được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2). Sự kiện sinh động có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

Sự kết hợp giữa các tiết mục ca múa nhạc dân tộc với nghệ thuật đương đại, nghệ thuật trình diễn âm thanh, ánh sáng hứa hẹn hoành tráng, hấp dẫn, sẽ tạo nên sự cộng hưởng giữa người diễn và người xem. Buổi sáng cùng ngày, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Hội thảo giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch và các điểm du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh này.

Tiếp theo, một chuỗi các hoạt động năm du lịch Yên Bái 2017 sẽ được tổ chức từ nay đến tháng 10, như bay dù Khau Phạ, thăm danh thắng ruộng bậc thang, du lịch cộng đồng, khám phá hồ Thác, biểu diễn đại Xòe, trình diễn khèn Mông…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng