Yêu cầu Sở TPHCM xử lý trường hợp Nguyễn Thị Thành “thi chui”

TPO - Ngày 30/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) gửi công văn hoả tốc về việc xử lý thí sinh thi người đẹp, người mẫu quốc tế không có giấy phép, trường hợp cụ thể là Nguyễn Thị Thành.

Yêu cầu Sở TPHCM xử lý trường hợp Nguyễn Thị Thành “thi chui”

Công văn hoả tốc số 215/NTBD-QLBD nêu, Cục NTBD nhận được thông tin phản ánh Nguyễn Thị Thành hiện đang thường trú, hoạt động tại TP HCM tham dự cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017 – Miss Eco International 2017” từ ngày 1/4 đến ngày 14/4/2017 tại Cairo (Ai Cập) không đúng quy định pháp luật.

“Về việc này, Cục NTBD có ý kiến sau: Thí sinh Nguyễn Thị Thành trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã bị BTC loại khỏi các vòng thi do giả mạo hồ sơ bị tai nạn và phẫu thuật thẩm mỹ. Tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, Cục NTBD yêu cầu BTC cuộc thi thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành do vi phạm quy định tại NĐ 79/2012/NĐ-CCP ngày 5-10-2012 NĐ 15/2016/NĐ-CP ngày 15-3-2016 của Chính phủ.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Thành trong việc lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017” tại Ai Câp, Cục NTBD đề nghị Sở VH-TT TP HCM triệu tập Nguyễn Thị Thành và các đơn vị có liên quan đến việc đưa thí sinh dự cuộc thi trên (Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Trái đất và Công ty TNHH Quảng cáo-Truyền thông Tấm và Cám) để có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và có biện pháp xử lý trong trường hợp cố ý vi phạm theo quy định tại NĐ 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo”.
Kết quả xử lý gửi về Cục NTBD trước ngày 31-3-2017 để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL.

Theo Nghị định về Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp người mẫu, lưu hành kinh doanh bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc sân khấu: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế: “Thí sinh đã đạt danh hiệu chính thức tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; Được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hoá nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”. Sau đó đơn vị này phải gửi hồ sơ tới Cục Nghệ thuật biểu diễn và được chấp thuận.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cũng phát biểu với báo chí rằng với trường hợp vi phạm “thi chui” này, thí sinh đó ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, còn chịu hình thức cấm biểu diễn nghệ thuật.

nguyễn thị thành - ảnh 1

Cố tình ‘thi chui’, Nguyễn Thị Thành sẽ bị cấm diễn tại Việt Nam

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH, TT&DL) cho biết, Nguyễn Thị Thành sẽ bị xử lý rất nặng, trong đó có cấm diễn, khi cố tình sang Ai Cập "thi chui".

nguyễn thị thành - ảnh 2

BTC Hoa khôi Du lịch VN cam kết thu hồi danh hiệu của Nguyễn Thị Thành

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết trong cuộc họp sáng 13/3, Ban tổ chức cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng