Sự kiện: Chuyện sao

Yiruma và những bản piano thánh thót

TPO – Nhắc đến những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, người ta không thể bỏ qua Yiruma – một nghệ sĩ với những bản piano ngọt ngào thanh thoát. Tuy còn rất trẻ nhưng tài năng của anh đã được khán giả trên khắp thế giới đón nhận.

Có khá nhiều người vẫn nghĩ rằng Yiruma là người Nhật nhưng thật ra anh là người Hàn Quốc.

Yiruma sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 tại Seoul. Lên 5 tuổi anh đã bắt đầu học piano, những phím đàn đã khơi dậy niềm đam mê âm nhạc ở anh và từ đó theo anh đến tận bây giờ.

Năm 11 tuổi, Yiruma chuyển sang sinh sống tại Anh quốc, anh đã tốt nghiệp Nhạc viện Purcell tháng 7 năm 1997 và trường King’s College tháng 6 năm 2000.

Vợ anh là hoa hậu Hàn Quốc Song Hye Im.

Yiruma cùng vợ Song Hye Im

Mặc dù lúc đầu mang quốc tịch Anh, nhưng sau đó Yiruma đã quay lại nhập quốc tịch Hàn Quốc để gia nhập quân ngũ như mọi nam thanh niên Hàn.

Tháng 1 năm 2002, Yiruma trở thành nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Hàn Quốc được vinh dự biểu diễn trong lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes - Pháp. Anh được coi là một trong những nghệ sĩ New Age triển vọng nhất xứ kim chi.

Sau đó, Yiruma trở nên được hâm mộ toàn châu Á khi anh cho ra đời những bản nhạc nhẹ nhàng lãng mạn cho bộ phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”, giúp bộ phim này trở thành phim Hàn được yêu thích nhất tại Nhật.

Sau này, Yiruma đã thêm vào những bản nhạc của mình nhiều nhạc cụ khác như sáo, harmonica, guitar, và nhạc điện tử, khiến giai điệu của dương cầm như nổi bật hơn, nồng nàn hơn.

Yiruma đã ra mắt được 8 album và thành công nhất với album đầu tay “First Love” phát hành tháng 12 năm 2001.

Trong đó, “Kiss the rain” là bản nhạc khiến cho người khó tính nhất cũng khó lòng chối từ. Ngoài ra, những bản nhạc du dương thánh thót khác gồm có: Maybe, River flows in you, Love me… đều là những bản nhạc được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Album của anh không chỉ được đón nhận ở châu Á mà còn lan rộng sang cả Mỹ và khắp châu Âu. Nghe nhạc của Yiruma, có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, thư giãn và thoải mái. Những bản nhạc của anh được phần lớn các bạn trẻ chọn làm nhạc nền cho blog của mình.

Hiện album mới nhất của Yiruma có tên “H.i.s Monologue”.

Trang Thu
Theo Star

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá