Yves Saint Laurent ngã gục trên đường phố

TP - Tạp chí People đưa tin Yves Saint Laurent, tên tuổi lẫy lừng trong làng thời trang thế giới suốt 4 thập kỷ qua, bất ngờ bị ngã gục trên đường phố Paris trong ngày cuối tuần.

Một nhân chứng cho biết: “Yves đột ngột khuỵu xuống – đó là một cú ngã cực nguy hiểm. Các nhân viên y tế đã có mặt ngay”.

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau đó người phát ngôn của Yves Saint Laurent đã lên tiếng rằng đó chỉ là một cú vấp chân, nhà tạo mẫu đã hồi phục và đang dưỡng sức tại gia.

Ở tuổi 70, cú ngã trên đại lộ Montaigne gần Champs-Elysees của Laurent là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của ông đang có vấn đề trầm trọng. Từ năm 2002, báo chí đã nhiều lần đưa tin về thể trạng suy kiệt của ông kèm theo những dẫn chứng về tật lạm dụng rượu cồn và ma túy.

Nhiều nguồn tin còn khẳng định ông trùm thời trang đang bị chứng trầm uất, đặc biệt từ khi nhà mốt lừng danh của ông bị đóng cửa – dù thương hiệu YSL vẫn tiếp tục xuất hiện trên thị trường qua Cty mẹ là Gucci.

Laurent sinh tại Algeria thời Pháp thuộc,17 tuổi rời quê hương đến làm việc cho nhà mốt nổi tiếng Christian Dior trước khi gây dựng thương hiệu của riêng mình. Đến nay nhiều người vẫn khẳng định YSL không chỉ là một thương hiệu mà còn là cuộc cách mạng về thời trang.

Mặc dù vẫn chú trọng phục vụ giới “tiêu tiền như rác” như đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy và siêu sao người Pháp Catherine Deneuve song Laurent không hề quên giới bình dân với những bộ đồ may sẵn hợp thời trang giá lại phải chăng. Hãng còn thường xuyên bán đại hạ giá để phục vụ quảng đại quần chúng.

Với sự xuất hiện của các người đẹp Katie Holmes và Victoria Beckham, buổi giới thiệu loạt sản phẩm mới của YSL vào hôm thứ Năm tuần qua được coi là điểm nhấn trong Tuần lễ thời trang Paris năm nay.

Nhà tạo mẫu Diane Von Furstenberg, một khách hàng thường xuyên và cũng là bạn của Laurent, nhận xét: “Ảnh hưởng của ông ấy trong lĩnh vực thời trang là bất tử”!  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá