8 trận đấu hứa hẹn hấp dẫn ở vòng knock-out

Lượt trận cuối cùng ở vòng bảng đã khép lại vào sáng nay. Lúc này, World Cup đã xác định được 16 đội tuyển góp mặt ở vòng 1/8. Ở vòng đấu này, giới mộ điệu sẽ được chứng kiến những trận cầu thực sự hấp dẫn.

Với vị trí đứng đầu bảng A, chủ nhà Brazil sẽ gặp Chile (thứ nhì bảng B) ở vòng đấu này. Kẻ chiến thắng ở cặp đấu này sẽ đụng độ cùng cặp Uruguay (nhì bảng D) và Colombia (nhất bảng C) ở tứ kết. 

8 trận đấu hứa hẹn hấp dẫn ở vòng knock-out - ảnh 1 Lịch thi đấu và phân nhánh vòng loại trực tiếp
Có điều trùng hợp rằng cả 4 đại diện của Nam Mỹ đều nằm ở nhánh đầu này. Điều đó đồng nghĩa rằng, vòng bán kết chắc chắn xuất hiện 1 đại diện của khu vực này. Chủ nhà Brazil đang là đội được đánh giá cao nhất.

Trong khi đó, Hà Lan (nhất bảng B) chạm trán với Mexico (nhì bảng A). Nằm cùng nhánh đấu với hai đội tuyển này ở vòng tứ kết sẽ là Costa Rica (nhất bảng D) và Hy Lạp (nhì bảng C). Đội chiến thắng ở nhánh tứ kết này sẽ đụng độ với nhánh của Brazil ở vòng bán kết.

Tiếp đó, ĐT Pháp (nhất bảng E) sẽ đối đầu với Nigeria (nhì bảng F). Đội chiến thắng trong cặp đấu này sẽ đối diện với Đức (nhất bảng G) hoặc Algeria (nhì bảng H) ở vòng tứ kết.

Argentina (nhất bảng F) sẽ đụng độ với đại diện châu Âu, Thụy Sĩ (nhì bảng E) ở vòng 1/8. Nằm cùng nhánh đấu này còn có Bỉ (nhất bảng H) và Mỹ (nhì bảng G). Đội thắng ở vòng tứ kết ở nhánh này sẽ gặp nhánh của Đức ở bán kết. Đây được xem là nhánh đấu rất “xương” khi quy tụ nhiều ứng cử viên vô địch như Đức, Pháp, Argentina, Bỉ.

Trận đấu đầu tiên ở vòng 1/8 giữa Brazil và Chile sẽ diễn ra lúc 23h00 ngày 28/6. Vòng đấu này sẽ khép lại bằng cuộc đọ sức giữa Đức và Algeria vào lúc 03h00 ngày 2/7 (theo giờ Việt Nam). Sau đó, các đội tuyển sẽ nghỉ 3 ngày trước khi bước vào vòng tứ kết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng