Anh chỉ còn 10% cơ hội đi tiếp

TPO - Trên lý thuyết, Anh chưa bị loại nhưng khả năng đi tiếp của họ là khá mong manh. Tờ Daily Mail nhận định Tam Sư chỉ có chưa đầy 10% cơ hội lọt vào vòng 1/16

Anh chỉ còn 10% cơ hội đi tiếp

Bảng D xứng đáng được coi là bảng đấu tử thần. Tuyển Anh sau khi thua 2 trận đều với tỉ số 1-2 trước Italia và Uruguay vẫn còn hi vọng mong manh. Hiện tại, Costa Rica đang dẫn đầu bảng với 3 điểm, Italia đứng dưới do kém về hiệu số bàn thắng bại (hiệu số +1), Uruguay đứng thứ 3 với 3 điểm và hiệu số (-1).

Hiện tại, Anh đang có hiệu số -2 và họ sẽ vào vòng 1/16 trong trường hợp thắng Costa Rica 2 bàn cách biệt và Italia thắng cả hai trận còn lại trước Costa Rica (đá vào 23h tối nay 20/6) và Uruguay ở lượt đấu cuối.

Khi đó, Italia sẽ có trọn vẹn 9 điểm xếp đầu bảng, 3 đội còn lại đều có 3 điểm nhưng Anh sẽ đi tiếp vì hơn hiệu số bàn thắng bại.

Nếu Anh chỉ thắng Costa Rica cách biệt 1 bàn, họ phải trông chờ Balotelli và các đồng đội nã vào lưới Uruguay thật nhiều bàn thắng (cách biệt ba bàn trở lên).

Tuy nhiên, nếu Italy và Costa Rica hòa ở vòng này, Anh sẽ chính thức bị loại.

Tóm lại, Anh không tự quyết định được số phận của mình và cơ hội ‘lọt qua khe cửa hẹp’ của họ là rất nhỏ. Chỉ chưa đến 10% như nhận định của tờ Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng