Argentina bác tin Aguero nghỉ hết giải

TPO - Tuyển Argentina vừa bác tin Sergio Aguero sẽ nghỉ hết giải. Nhưng chắc chắn tiền đạo này sẽ không thể góp mặt trong đội hình Albicelestes ở cuộc đọ sức với Thụy Sĩ vào tuần tới.

Aguero chưa thể hiện được nhiều
Aguero chưa thể hiện được nhiều

Bác sĩ đội tuyển Argentina ông Daniel Martinez xác nhận rằng Aguero đang trong quá trình điều trị và chưa xác định được thời điểm trở lại thi đấu.

Aguero bị chấn thương và phải rời sân ngay trong hiệp một trận Argentina thắng 3-2 trước Nigeria.

Martinez miêu tả chấn thương của Aguero là căng cơ “cấp độ đầu tiên” ở đùi phải. Nó ảnh hưởng đến sác sợi cơ khác, nên có thể anh sẽ mất vài ngày nhưng cũng có thể mất vài tuần để hồi phục hoàn toàn.

Theo lịch, Argentina sẽ đối đầu Thụy Sĩ vào thứ ba tới tại Sao Paolo. “Chắc chắn Sergio sẽ không thể có mặt trong trận đấu tới”, Martinez cho biết. “Nó sẽ phụ thuộc vào đánh giá tiến triển từng ngày”.

Trước đó, phát ngôn viên đội tuyển Argentina đã bác bỏ thông tin đăng trên tờ Clarin rằng Aguero chính thức nói lời chia tay giải đấu vì chấn thương.

Trong trận đấu với Nigeria, Ezequiel Lavezzi vào sân thay thế Aguero và khả năng HLV Alejandro Sabella sẽ tiếp tục sử dụng tiền đạo PSG như là giải pháp thay thế nếu muốn tiếp tục chơi với sơ đồ ba tiền đạo.

Trước khi bị chấn thương, Aguero vẫn chưa thể hiện được gì tại World Cup. Anh không có bàn thắng nào dù đều đá chính cả ba trận vòng bảng. Ngược lại, đối tác của anh trên hàng công là đội trưởng Lionel Messi đã ghi bốn trong tổng 6 bàn thắng của đội tuyển Argentina.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng