Argentina mất Cup vàng, Buenos Aires chìm trong bạo loạn

TPO - Thủ đô Buenos Aires của Argentina đã chìm trong bạo loạn sau khi các CĐV nơi đây chứng kiến cảnh đội nhà để thua người Đức ở trận chung kết World Cup 2014 sáng nay.

Trước thềm trận "chung kết trong mơ", hàng nghìn cổ động viên Argentina đã đổ xô đến khu vực tượng đài Obelisk tại Buenos Aires, để cổ vũ đội nhà thi đấu trận chung kết World Cup 2014 cùng tuyển Đức, với niềm tin chiến thắng tuyệt đối.

Tuy nhiên, bàn thắng ở phút 113 của Mario Goetze tại Maracana đã biến giấc mơ lần thứ ba lên đỉnh thế giới của Argentia trở thành nỗi thất vọng tột cùng. Càng đắng cay hơn khi kẻ phá hỏng giấc mơ vàng World Cup của Argentina lại là người Đức.

Thất bại này khiến không ít người hâm mộ Argentina bị sốc. Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, khi một số CĐV đã không giữ được bình tĩnh.

Argentina mất Cup vàng, Buenos Aires chìm trong bạo loạn - ảnh 1

Bạo loạn đã bùng phát khi các cổ động viên quá khích ném các đồ vật về phía cảnh sát chống bạo động, phá hoại các cửa hàng trung tâm thành phố. Để giả tán đám đông lập lại trật tự, cảnh sát đã phải sử dụng đến vòi rồng, đạn cao su. Một quang cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại nơi mà trước đó tất cả vừa hòa cùng một nhịp để cổ vũ cho đội nhà.

Theo thống kê ban đầu, cuộc bạo loạn đã khiến hơn 20 người bị thương, trong đó có 10 cảnh sát. Trước tình hình bạo lực có chiều hướng gia tăng, cảnh sát đã buộc phải bắt giữ khoảng 50 người quá khích.

Không chỉ ở khu vực trung tâm, tại San Miguel, phía tây bắc Buenos Aires, những người quá khích cũng đã khiến sự việc trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Cảnh sát đã bắt giữ 5 người để trấn áp.

Tuy nhiên, không phải tất cả các CĐV Argentina đều thất vọng tột cùng với việc đội nhà bại trận. Có không ít người hâm mộ nhìn nhận vấn đề một cách rất tích cực. Một sinh viên đại học có tên là Marcelo Dailoff nói với hãng tin Reuters: "Các cầu thủ đã mang lại niềm vui cho Argentina sau khi đã chờ đợi quá lâu".

XEM ẢNH CHỤP TỪ TÂM BÃO CUỘC BẠO LOẠN

Trong khi đó, một cổ động viên khác nói với AFP: "Đây vẫn là kỳ World Cup thành công của tuyển Argentina. Lọt vào chung kết gặp tuyển Đức không phải kết quá tệ. Tôi tự hào về đội bóng của mình".

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng