DMCA.com Protection Status

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil

TPO - Sau thất bại quá cay đắng trước đội tuyển Đức với tỉ số 1-7 ở vòng bán kết World Cup 2014, bạo loạn đã xảy ra ở Brazil, nhiều cổ động viên thậm chí cắn xé và đốt cờ nước nhà.

Tờ O Jogo cho biết, chỉ 30 phút sau khi trận đấu khép lại, các khu vực tập trung đông dân cư ở Rio de Janeiro bắt đầu nóng lên. Các CĐV tức giận, lao vào đập phá các công trình công cộng, chửi bới lực lượng an ninh.

Ở bãi biển Copacabana, nơi đặt một máy chiếu rất lớn ngoài trời nhằm phục vụ những ai quan tâm tới trận đấu giữa Đức và Brazil, đã xảy ra tình trạng hỗn loạn. Một số kẻ quá khích ném pháo vào đám đông và khiến 20.000 ngày dẫm đạp lên nhau mà chạy...

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 1 Cổ động viên chạy tán loạn ở bãi biển Copacabana vì bạo loạn diễn ra sau trận đấu

Phải mất 15 phút sau, cảnh sát mới có mặt để ngăn chặn những kẻ quá khích, đồng thời giải tán đám đông. Theo tiết lộ, rất nhiều CĐV đã bị thương khi cố gắng chạy trốn ra xa. “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và cứ thế bắt đầu chạy ra ngoài. Mọi người dẫm đạp lên nhau. Khung cảnh thật hỗn loạn”, một nhân chứng kể lại sự việc.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, có 7 người đã bị bắt giữ sau vụ bạo loạn trên. Tuy nhiên, số người bị thương trong vụ này đã không được tiết lộ. 

Hiện tại, Chính phủ Brazil đã ban bố tình trạng báo động và yêu cầu các công dân hết sức bình tĩnh, đồng thời cảnh báo khách du lịch không nên ra ngoài ở thời điểm này. Tại một số khu vực nằm cạnh các SVĐ tổ chức World Cup, cảnh sát đã phải tăng cường thêm lực lượng.

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 2 Cảnh sát chống bạo động được huy động để dẹp loạn
Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 3 Bạo lực bùng phát sau trận đấu 
Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 4

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 5 Cổ động viên đốt cờ Brazil

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 6 Theo tờ Folha de Sao Paulo, những cổ động viên quá khích thậm chí còn đập phá các cơ sở kinh doanh, tranh thủ "hôi của" khi tình hình diễn biến phức tạp.

Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 7 Cảnh sát trấn áp những kẻ quá kích.
Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 8
Bạo loạn bùng phát sau thất bại cay đắng của Brazil - ảnh 9

Theo IBTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng