Bảo vệ Suarez, Uruguay quyết kháng cáo án phạt từ FIFA

Uruguay sẽ kháng cáo án cấm thi đấu 9 trận và cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng của FIFA đối với tiền đạo Luis Suarez.

Bảo vệ Suarez, Uruguay quyết kháng cáo án phạt từ FIFA

Đêm qua, tin dữ đã ập đến đại bản doanh của tuyển Uruguay ở Brazil. Chỉ sau 1 ngày xem xét các bằng chứng vụ Luis Suarez cắn hậu vệ Giorgio Chiellini của tuyển Italy ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, FIFA đã tuyên án phạt dành cho Luis Suarez. Theo đó, tiền đạo Liverpool bị cấm thi đấu 9 trận, cấm tham dự các hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 4 tháng và nộp phạt 110.000 USD.

Quyết định này đã khiến LĐBĐ Uruguay và CĐV của họ vô cùng giận dữ. Cho rằng án phạt là quá phóng đại, LĐBĐ Uruguay khẳng định sẽ kháng cáo, bảo vệ cho cầu thủ của mình.

“Chúng tôi đang làm việc với đội ngũ luật sư để chuẩn bị cho việc kháng án. Chúng tôi sẽ nộp đơn kháng cáo ngay trong ngày hôm nay”- Chủ tịch LĐBĐ Uruguay Wilmer Valdez chia sẻ với truyền thông bên ngoài khách sạn Copacabana Palace ở Rio de Janeiro.

“Chúng tôi có 3 ngày để kháng cáo nhưng đang cố gắng để làm điều đó ngay hôm nay để khiếu nại ần đầu có khung thời gian tương tự với các thủ tục kỷ luật của FIFA.

Qua đó, chúng tôi sẽ nhận được phán quyết trong thời gian nhanh nhất. Chưa có bằng chứng rõ ràng cho phép chúng ta khẳng định rằng án phạt trên sẽ được thực thi. 9 trận, 4 tháng và phạt hành chính- với tôi đó thực sự là một hình phạt phóng đại và kỳ thị”.

Ý kiến của ông Valdez giống với CĐV Uruguay, những người đang tức giận bởi lệnh cấm, chỉ trích nó là phóng đại, đạo đức giả, thậm chí là thiên vị. Theo án cấm, Suarez sẽ bỏ lỡ trận đấu với Colombia tại vòng 16 đội diễn ra ở Rio de Janeiro vào thứ Bảy tới và sẽ không còn vai trò gì trong đội hình Uruguay ở World Cup nếu họ tiến xa hơn nữa.

“Cá nhân Luis, tất nhiên rất buồn. Cậu ấy thất vọng vì những gì đang diễn ra. Là một công dân và là cầu thủ bóng đá, cậu ấy sẽ nhận được sự ủng tuyệt đối của LĐBĐ và người dân Uruguay”- ông Valdez chia sẻ thêm.

Tối nay, Suarez sẽ đáp máy bay về quê nhà Uruguay. Truyền thông thế giới cho biết Tổng thống Uruguay Jose Mujica sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về những “lựa chọn” liên quan tới án cấm nặng nhất trong lịch sử một kỳ World Cup.

Theo Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng