Barca cài điều khoản 'cấm cắn' vào hợp đồng với Luis Suarez

Luis Suarez đã đến gần hơn với sân Camp Nou khi quá trình đàm phán giữa các bên diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, hợp đồng chỉ được ký kết nếu Suarez chấp thuận điều khoản “cấm cắn”.

Barca cài điều khoản 'cấm cắn' vào hợp đồng với Luis Suarez

Gã khổng lồ xứ Catalan đang nỗ lực nhằm sớm hoàn tất bản hợp đồng bom tấn trong kỳ chuyển nhượng hè 2014. Barca được cho đã đưa ra bản thỏa thuận có thời hạn 5 năm với Suarez kèm mức lương 160.000 bảng/tuần. Trên bàn đàm phán, đại diện Barca đồng thời thông báo rằng hợp đồng có thêm điều khoản đặc biệt để ngăn chặn những hệ lụy mà Suarez có thể gây ra cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Suarez mới đây bị FIFA cấm thi đấu 9 trận cùng Uruguay và không được hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng sau pha cắn hậu vệ Georgio Chiellini của tuyển Italy. Đó cũng là lần thứ 3 trong sự nghiệp, Suarez lĩnh án phạt vì cắn đối thủ.

Suarez được Liverpool định giá 80 triệu bảng nhưng Barca chỉ muốn trả cao nhất là 50 triệu bảng tiền mặt, cộng thêm tiền đạo Alexis Sanchez. Bỏ ra khoản tiền không nhỏ nên Barca rất lo ngại về cách hành xử của tiền đạo Uruguay. Chỉ cần Suarez lặp lại sai lầm, Barca không chỉ phải trả giá về mặt tiền bạc mà cả danh tiếng. Bởi thế khi tiến hành đàm phán, Barca hiểu cần phải ra điều kiện cho Suarez.

Theo báo chí Tây Ban Nha, đội bóng xứ Catalunya cũng ủng hộ Suarez trong cuộc chiến pháp lý để có thể giảm án cấm. Suarez hiện đang liên hệ mời luật sư Juan De Dios Crespo, chuyên gia thụ lý các vụ kiện lớn trong thể thao, làm đại diện cho mình trước Tòa án thể thao ở Thụy Sĩ. Tiền đạo Uruguay vẫn một mực khẳng định anh va vào người hậu vệ Chiellini là do mất thăng bằng.

Theo Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng