Bị gạch tên, 'sát thủ' tuyển Mỹ làm bình luận viên

TPO - Kênh ESPN đã thuê lão tướng Landon Donovan làm bình luận viên về các trận đấu của đội tuyển Mỹ sau khi anh bị loại khỏi danh sách tham dự World Cup 2014.

Donovan là chân sút xuất sắc nhất tuyển Mỹ.
Donovan là chân sút xuất sắc nhất tuyển Mỹ.

Chân sút xuất sắc mọi thời đại của bóng đá Mỹ Donovan đã không có tên trong 23 cầu thủ tới Brazil do tranh cãi kịch liệt với HLV trưởng Jurgen Klinsmann. Tuy nhiên, lão tướng 32 tuổi này vẫn xuất hiện tại World Cup bằng việc làm bình luận viên World Cup cho kênh ESPN.

Mới đây nhất đã có tranh cãi nảy lửa giữa Klinsmann và Donovan. Trong khi Klinsmann cho rằng tuyển Mỹ không thể vô địch một kỳ World Cup nào, Donovan đáp lại: “Điều đó chẳng gây ngạc nhiên với bất cứ ai, nhưng tôi không đồng ý với Jurgen”.

Với cương vị bình luận viên cho ESPN, Donovan sẽ làm công việc bình luận về chính đội bóng của mình trước mỗi trận đấu tại phòng thu ở Los Angeles. Theo ESPN, với hiểu biết của mình Donovan sẽ mang đến những phân tích chính xác, có chiều sâu trước và giữa các trận đấu của tuyển Mỹ tại vòng bảng.

Donovan đã từng ba lần tham dự World Cup gần đây và ghi tổng cộng 5 bàn cho tuyển Mỹ. Chính anh là người ghi bàn thắng ở phút bù giờ vào lưới Algeria để đưa Mỹ lọt vào vòng hai bốn năm trước tại Nam Phi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng