Bị tấn công bằng thuốc nổ, 10 CĐV Anh nhập viện

10 CĐV Anh đã phải nhập viện trong vụ tấn công bằng thuốc nổ ở Sao Paulo ngay trước khi trận đấu giữa “Tam sư” và Uruguay diễn ra.

Tang vật thu tại hiện trường
Tang vật thu tại hiện trường

Theo các nhân chứng, một băng xã hội đen đã ném thuốc nổ trước cửa hai quán bar Guanabara Bar và Planeta Fruta, nằm ở phố Avenida Sao Joao vào khoảng 13h30 (giờ địa phương). 10 CĐV Anh đã phải nhập viện vì chấn thương.

Cảnh sát Brazil xác nhận 15 kẻ đã bị bắt giữ sau vụ tấn công gây chấn động ở thành phố sôi động bậc nhất nước này. Những kẻ tấn công được miêu tả mặc toàn đồ đen, trùm đầu. Tất cả đều là người Brazil. Chúng đã cố tẩu thoát bằng xe buýt nhưng không thoát khỏi sự truy đuổi của lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát đã thu giữ 6 thanh thuốc nổ, một nắm đấm sắt (bọc vào tay để tăng độ sát thương) trong các vụ tấn công, một con dao găm, một dụng cụ bảo vệ hàm thường dùng trong các trận boxing tại hiện trường. Một nhân chứng có tên Reginaldo Pereira cho biết vụ tấn công này dường như nhằm mục đích gây rối loạn để cướp bóc tài sản của các CĐV Anh. “Nó diễn ra rất nhanh. Bọn chúng tới khu vực này và đụng độ với mọi người, đập phá nhiều thứ và ném thuốc nổ. Mỗi lần chúng tôi có sự kiện lớn là chuyện này lại xảy ra”.

Trung sĩ Martins thuộc cảnh sát Sao Paulo, người tham gia điều tra vụ việc này cho biết: “Vụ việc đang được điều tra. Chúng tôi chưa thể xác định nhóm quá khích này là cổ động viên của đội nào. Nhưng có thể biết được chúng là người Brazil.

Nhóm quá khích đã chủ định tấn công từ trước. Chúng mang theo hung khí và thuốc nổ. Những hành vi như vậy rất đáng lên án và chúng tôi sẽ có những hình phạt thích đáng”.

Theo Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng