'Biển người' tiếp sức cho Argentina

TPO - Khoảng 100.000 CĐV Argentina đã có kế hoạch di chuyển sang Brazil vào hôm nay để cổ vũ cho đội nhà trong trận chung kết với Đức. Cảnh sát Brazil đã thắt chặt an ninh vì lo ngại bạo động.

CĐV Argentina kéo đến kín Rio de Janeiro
CĐV Argentina kéo đến kín Rio de Janeiro

Argentina nằm sát Brazil và thực tế thì trong suốt thời gian World Cup 2014 diễn ra, luôn có khoảng 20.000 CĐV bóng đá của xứ Tango hiện diện tại xứ sở Samba.

Tuy nhiên, trong trận chung kết với Đức tới đây, lượng CĐV Argentina có thể tăng đột biến, lên khoảng 5-6 lần. Theo tiết lộ từ El Mundo, có khoảng 100.000 người hâm mộ Argentina đã lên kế hoạch di chuyển sang nước láng giềng ngay sau khi đội bóng thân yêu của họ hạ Hà Lan ở bán kết.

Cho tới thời điểm này, toàn bộ vé vào sân Jornalista Mario Filho (Maracana) xem trận chung kết đã được bán hết. Vậy nên số đông trong 100.000 CĐV sẽ tới Rio de Janeiro trong tình trạng không có vé. Tuy nhiên, họ vẫn muốn có mặt để chứng kiến giây phút đội bóng thân yêu có thể làm nên lịch sử. Các con đường bao quanh khu vực Maracana có lẽ sẽ nhuộm một màu xanh-trắng.

Một số tờ báo Argentina cho hay, các hãng hàng không của nước này đã tăng cường thêm số chuyến bay và cả máy bay tới Rio de Janeiro. Ngoài ra, các phương tiện giao thông khác có thể giúp người hâm mộ di chuyển sang nước láng giềng như ô tô, tàu điện hay tàu thủy cũng hoạt động hết công suất. Trong khi đó, ở Rio de Janeiro, hiện các khách sạn cũng kín phòng...

Trước làn sóng CĐV Argentina ồ ạt di chuyển tới Rio de Janeiro, chính quyền thành phố thực sự lo ngại. Họ sợ rằng sẽ xảy ra va chạm giữa CĐV bản xứ và những vị khách. Nên nhớ, người Brazil và Argentina vốn chẳng ưa gì nhau. Chưa kể, trong khi Brazil thua nhục nhã trước Đức thì Argentina lại vẻ vang vào chung kết. Nếu một bên có cơ hội ăn mừng, bên kia sẽ ngứa mắt và như thế, bạo động rất dễ xảy ra.

Để tránh tình trạng này, Thị trưởng Rio de Janeiro đã khuyến cáo tất cả các CĐV nên giữ thái độ hòa nhã, đồng thời yêu cầu lực lượng cảnh sát thắt chặt an ninh.

Ông tuyên bố sẽ không ngần ngại sử dụng vòi rồng và các phương tiện trấn áp mạnh một khi CĐV giữa hai bên xảy ra va chạm hoặc các CĐV quá khích của Argentina đập phá cũng như gây mất trật tự đường phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng