Bên lề:

Brasil thua vì Scolari cầm cờ… Argentina trước trận

TP - Trước trận bán kết với Đức, một phóng viên tờ nhật báo El Diario de la Republica của Argentina đã hỏi HLV Scolari có muốn cầm quốc kỳ Argentina để lấy may hay không.

Brasil thua vì Scolari cầm cờ… Argentina trước trận - ảnh 1 HLV Scolari cầm cờ Argentina với hy vọng may mắn

Nghe xuôi tai, HLV Scolari đã gọi cả đội trưởng Silva và nói rằng: “chiếc cờ này đã mang lại may mắn cho chúng ta”. Thực tế, HLV Scolari từng cầm cờ Argentina trước trận thắng Chile. Song điều may mắn đã không lặp lại lần hai và Brasil bị Đức hạ nhục bằng thất bại lớn nhất lịch sử bóng đá nước này tại Belo Horizonte.

+ Diễn biến vụ phe vé World Cup 2014: Thả Giám đốc hãng phân phối vé, bắt thêm 2 người

Giám đốc điều hành MATCH ông Ray Whelan đã được cảnh sát Rio de Janeiro trả về khách sạn Copacabana Palace sau một đêm thẩm vấn. Trước đó, ông Whelan bị bắt vì tình nghi tuồn vé ra chợ đen trong chiến dịch của cảnh sát Rio có tên Jules Rimet. 

Ngay tức thì, MATCH ra thông báo: “MATCH hoàn toàn tin tưởng rằng ông ấy (Whelan) không vi phạm pháp luật”. Còn FIFA cho biết sẽ không có hành động nào đến khi nhận được báo cáo đầy đủ từ cảnh sát.

Trong một diễn biến khác, Cảnh sát Liên bang Brasil đã bắt thêm một công dân Italia và một công dân Pháp tại phi trường quốc tế Sao Paulo. Hai người này đang điều hành một văn phòng du lịch và khi bị bắt có mang theo 48 vé bán kết và chung kết mà đáng ra “thuộc về một trong những nhà tài trợ lớn” của World Cup. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng