DMCA.com Protection Status

Brazil bác chuyện trọng tài Howard Webb là 'vận may'

Brazil đã bác bỏ những ý kiến cho rằng trọng tài người Anh, Howard Webb sẽ đem lại lợi thế cho họ trước ĐT Chile ở trận đấu đầu tiên tại vòng 1/8 World Cup 2014 vào đêm nay.

Brazil bác chuyện trọng tài Howard Webb là 'vận may'

Bốn năm trước, Webb cũng là người bắt chính trong trận thắng 3-0 của ĐT Brazil trước ĐT Chile cũng tại vòng 1/8 World Cup 2010 tại Nam Phi.

Trận đấu đó chỉ có 1 tình huống tranh cãi duy nhất, là việc Webb đã có thể cho Brazil được hưởng một quả 11m. Với việc Brazil là nước chủ nhà tại World Cup năm nay, việc Webb bắt chính ở trận đấu này cũng sẽ khiến nhiều người nghi ngờ về độ công tâm của ông.

Thực tế, Selecao cũng đã được một chút châm chước từ các trọng tài. Bắt đầu ngay ở trận mở màn gặp ĐT Croatia, khi trọng tài người Nhật, Yuichi Nishimura cho họ hưởng một quả penalty sau tình huống ngã vờ của tiền đạo Fred.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ĐT Brazil, Rodrigo Paiva cho rằng bất kỳ mối quan ngại nào về việc này đều là không cần thiết: “Thật lố bịch khi nghĩ rằng đây là một kiểu áp lực. Brazil không cần sự giúp đỡ của một trọng tài để giành chiến thắng. Cần phải có sự tôn trọng dành cho đội tuyển Brazil và người dân Brazil”.

Theo Bóng đá+

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng