'Cắn càn', Suarez đối mặt án treo giò 2 năm

TP - FIFA chính thức buộc tội Luis Suarez có hành vi cắn Giorgio Chiellini, điều đó có nghĩa án phạt đang treo lơ lửng trên đầu cầu thủ xuất sắc nhất của Uruguay.

Hành động cắn vai đối thủ của Suarez.  Ảnh: PA
Hành động cắn vai đối thủ của Suarez. Ảnh: PA
Chỉ vài giờ sau khi trận thư hùng Uruguay - Italia kết thúc, FIFA tuyên bố Ủy ban kỷ luật đã thực hiện quy trình xử lý đối với Suarez. Nếu ủy ban này khẳng định Suarez có hành vi xâm phạm đối thủ, FIFA sẽ ra án phạt ít nhất là 2 trận và tối đa là 2 năm. 

FIFA yêu cầu các bên đưa ra chứng cớ, trong đó có cả các video ghi hình, trước khi ra án phạt muộn nhất vào thứ bảy tới, tức trước trận Uruguay gặp Colombia tại vòng loại trực tiếp trên sân Maracana.

Một phút trước khi Uruguay có bàn quyết định, Suarez đã va chạm với Chiellini và các camera quay lại cho thấy Suarez đã cắn vào vai Chiellini. Tuy nhiên, trọng tài chính Marco Rodriguez người Mexico điều khiển trận đấu lại không thấy tình huống nên ông không có hành động gì.

Trước đây, Suarez từng bị cấm thi đấu một số trận tại Hà Lan và Anh vì hành vi cắn đối thủ. Dù nhiều phương tiện truyền thông bằng nhiều cách thể hiện rõ hành vi phi thể thao của Suarez, nhưng anh không xác nhận hay từ chối cắn Chiellini mà chỉ nói rằng anh rất tức giận với trung vệ Italia vì đánh vào mặt anh. 

Ủy ban kỷ luật sẽ có trách nghiệm xử phạt những hành vi nghiêm trọng mà trọng tài không kịp theo dõi trong trận. Bất cứ chứng cớ nào đều có thể sử dụng, từ báo cáo trọng tài, cam đoan của các bên, đến các video, audio ghi lại tình huống. 

FIFA bắt đầu dùng video để đánh giá các tình huống từ World Cup1994. Khi đó, tại trận tứ kết, hậu vệ Italia Mauro Tassotti thúc cùi chỏ vào mặt tiền vệ Tây Ban Nha Luis Enrique nhưng trọng tài không thấy. Sau đó FIFA đã ra lệnh cấm thi đấu 8 trận quốc tế với Tassotti.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng