Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng

TPO - Những ngày này, có rất nhiều người tìm đến gia đình gia đình anh Vương Hồng Nhật để mua... "Cup vàng" World Cup. "Người ta mua làm quà hoặc mang sang Brazil để cổ vũ bóng đá," người thợ tài hoa thành thật kể.

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 1 Gia đình anh Vương Hồng Nhật và chị Nguyễn Thị Nga (xóm 1, làng Cổ, Bát Tràng, Hà Nội) đã chế tác ra những chiếc 'Cup vàng' World Cup bằng thạch cao 'có một không hai' này.

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 2 Anh Nhật cho biết, cả gia đình có niềm đam mê thể thao, nên từ kỳ World Cup 2010, anh đã tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất thử những chiếc 'Cup vàng'. Tuy nhiên năm đó, những chiếc Cup độc đáo của anh không có khách hỏi mua.

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 3 Hiện tại gia đình anh Nhật sản xuất được khoảng vài chục chiếc Cup mỗi ngày. Trong ảnh: Chị Nga (vợ anh Nhật) đang kiểm tra khuôn sau khi cho thạch cao vào bên trong.

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 4 Năm nay, anh Nhật lại tiếp tục chế tạo những chiếc 'Cup vàng' bằng một chiếc khuôn duy nhất.

Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 5 Ban đầu, thạch cao được hòa với nước sạch rồi đổ vào khuôn tạo hình rồi lắc đều để trong khoảng 15 phút cho thạch cao khô mới từ từ bỏ khuôn ra. Sau đó, những chiếc cup được cho vào lò sấy.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 6 Sau khi đã sấy xong, chiếc cup được mang ra sơn màu vàng giống hệt như Cup thật.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 7 Ông Kiều Văn Thực (56 tuổi) ở Bình Dương lặn lội ra tận Bát Tràng để đặt mua 9 chiếc cúp mang về tặng cho mọi người làm quà trong mùa World Cup sắp bắt đầu.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 8 Anh Nhật đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để tạo ra chiếc 'Cup vàng'.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 9 Những chiếc Cup này do anh Nhật tự tay thiết kế và 'có một không hai' ở Bát Tràng. 
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 10
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 11
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 12 Bên dưới chân cúp được dập nổi dòng chữ FIFA World Cup.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 13 Rất nhiều người đến đặt mua. 'Khách đến đông quá, làm không kịp cho mọi người. Người mua làm quà hoặc mang sang Brazil cổ vũ,' Anh Nhật cho biết.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 14 Sau khi hoàn thành, Chị Nga cẩn thận đóng gói cho khách.
Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng - ảnh 15 Cả gia đình anh Nhật miệt mài làm những chiếc 'Cup vàng' để bán cho người hâm mộ.
> VDEO: Cận cảnh xưởng sản xuất 'Cup vàng' World Cup ở Bát Tràng

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Cùng chủ đề

Mới - Nóng