'Canh bạc' World Cup và những kẻ tay trắng trên ghế HLV

TPO - Rất nhiều HLV đã đặt cược tương lai của mình vào cuộc chơi World Cup. Khi đội nhà thất bại, họ lập tức bị sa thải hoặc tự động từ chức.

Cesare Prandelli đã xin từ chức
Cesare Prandelli đã xin từ chức

World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh và bất cứ cầu thủ hay HLV nào cũng muốn một lần tham dự. Với các cầu thủ, thất bại không phải điều gì đó quá to tát. Nhưng với các HLV, tương lai của họ phụ thuộc vào thành tích tại giải đấu. Trong trường hợp xấu nhất, họ hoàn toàn có thể mất việc như chơi. Nhưng vì vinh quang một lần trong đời, họ sẵn sàng đánh cược.

Thế mới có chuyện, kết thúc vòng bảng cũng là lúc mà rất nhiều HLV tự động từ chức hoặc rời nhiệm sở mà chẳng đòi hỏi bất cứ điều gì cả. Họ đã thua cuộc và chấp nhận mất những gì mình đã đánh cược vào đó. Đầu tiên là Sabri Lamouchi. Vì không thể giúp Thế hệ vàng của Bờ Biển Ngà có thể làm nên điều gì đó ở Brazil, ông quyết định xin từ chức.

Tiếp đến là hai nhà cầm quân danh tiếng người Italia như Cesare Prandelli (Italia) và Alberto Zaccheroni (Nhật Bản). Cả hai đều nhận lỗi vì không thể giúp các đội tuyển của mình vượt qua vòng bảng và tự động ra đi. Ngày hôm qua, đến lượt Luis Fernando Suarez của Honduras mất việc. Đội bóng của ông toàn thua cả 3 trận tại vòng bảng.

Ngoài 4 cái tên kể trên tự nguyện từ chức, tương lai của những chiến lược gia khác như Volker Finke (Cameroon),Reinaldo Rueda (Ecuador), Carlos Queiroz (Iran), Paulo Bento (Bồ Đào Nha), Safet Susic (Bosnia) hay Hong Myung-Bo (Hàn Quốc) cũng bị đặt dấu hỏi lớn. Tất cả họ đều đã có một giải đấu không thành công cùng đội tuyển mà mình dẫn dắt.

Cá biệt là trường hợp Fernando Santos (Hy Lạp) và Louis van Gaal (Hà Lan) lại. Họ đã giúp các đội tuyển của mình vượt qua vòng bảng, nhưng dù thành tích tới đây có như thế nào thì cả hai cũng sẽ ra đi. Fernando Santos muốn trở lại quê nhà Bồ Đào Nha làm việc, trong khi Louis van Gaal quyết định tới M.U để tìm kiếm một công việc nhiều áp lực hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng