Cảnh sát Brazil nổ súng trấn áp hooligan

TPO - Nước chủ nhà đang có những động thái mạnh tay nhằm mang lại sự yên bình cho World Cup. Theo một thông báo mới nhất, 85 hooligan, phần lớn là người Chile, sẽ có 72 giờ để rời khỏi Brazil ngay tức khắc.

Cảnh sát Brazil trấn áp hooligan.
Cảnh sát Brazil trấn áp hooligan.

Sau vụ một nhóm CĐV Anh bị ném pháo nổ bên ngoài một quán bar ở Sao Paulo, dẫn tới 10 người phải nhập viện, cảnh sát Brazil đã bắt 14 kẻ tình nghi có liên quan tới vụ việc. Tình trạng lộn xộn và những vụ bạo động diễn ra khiến nước chủ nhà đã phải ra những quyết định mạnh tay nhằm mang lại sự bình yên cho giải đấu số 1 thế giới.

Theo một thông báo mới nhất, 85 hooligan, phần lớn là người Chile sẽ có 72 giờ để rời khỏi Brazil ngay tức khắc sau vụ nhóm này đột nhập vào SVĐ Maracana và phá hỏng toàn bộ phòng họp báo trên sân.

Vụ việc xảy ra chỉ ít phút trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa Chile và Tây Ban Nha, mà sau đó đội bóng xứ bò tót đã chịu thất bại và trở thành cựu vô địch thế giới ngay từ vòng bảng. Theo báo giới nước chủ nhà, nhóm CĐV này sau khi không có vé để vào xem trận đấu đã nổi giận, liên tục chửi bới FIFA và sau đó thực hiện vụ đột nhập vào sân.

Bất chấp sự can thiệp của các nhân viên an ninh, nhóm CĐV này vẫn gây rối khiến các thiết bị của phòng họp báo hư hỏng nặng.

Trước đó ít phút, cảnh sát Brazil đã phải nổ súng bên ngoài SVĐ Maracana nhằm dẹp yên một cuộc nổi loạn khác của các CĐV.

Những vụ hỗn loạn liên tục xảy ra cùng với đó tình trạng bán vé chợ đen cũng diễn biến phức tạp. Ngày hôm qua, cảnh sát Brazil đã bắt giữ 2 người vì tình nghi bán vé lậu tại một khách sạn ở Rio de Janeiro, FIFA tuyên bố sẽ trừng trị thẳng tay những kẻ đã tuồn vé ra ngoài.

Một trong hai người bị bắt giữ nói tiếng Pháp khi đang cầm trên tay 50 tấm vé, được biết số vé này chỉ được chuyển tới riêng cho các quốc gia thuộc thành viên của FIFA.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng