Cầu thủ nhận lương 2,9 triệu đồng/tháng tại World Cup

Lee Keun-ho là cầu thủ đặc biệt nhất tại World Cup năm nay bởi anh đang là một sĩ quan phục vụ trong quân đội Hàn Quốc. Hàng tháng, Lee Keun-ho chỉ nhận mức lương 100 euro (2,9 triệu đồng/tháng).

Pha ăn mừng theo kiểu nhà binh của Lee Keun-ho sau khi ghi bàn vào lưới ĐT Nga (Hàn Quốc hòa 1-1) ở lượt trận đầu tiên. Ảnh: Reuters.
Pha ăn mừng theo kiểu nhà binh của Lee Keun-ho sau khi ghi bàn vào lưới ĐT Nga (Hàn Quốc hòa 1-1) ở lượt trận đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Anh thi đấu bóng đá không chỉ vì đam mê mà còn vì tình yêu với đất nước mình. Tài năng của Lee Keun-ho là điều không phải bàn cãi khi anh ghi 19 bàn trong 65 trận khoác áo ĐTQG. Anh cũng được bầu là cầu thủ châu Á xuất sắc nhất năm 2012.

Tại World Cup năm nay, Lee Keun-ho đã ghi bàn mở tỷ số trong trận gặp Nga, đồng thời kiến tạo cho Koo Ja-cheol lập công, ấn định trận thua 2-4 trước Algeria. Lee Keun-ho chơi bóng không phải vì tiền. Anh là cầu thủ thuộc biên chế của Ulsan Hyundai, hiện chơi cho FC Sangju Sangmu - một đội bóng quân đội theo dạng cho mượn.

Hàng tháng, Lee Keun-ho chỉ nhận mức lương 100 euro (2,9 triệu đồng/tháng). Đây có lẽ là mức lương bèo bọt nhất mà một cầu thủ thi đấu tại World Cup nhận được. Ngôi sao Van Persie nhận mức lương 1,1 triệu USD/tháng. So với “trung sĩ” của ĐT Hàn Quốc, cầu thủ người Hà Lan có thu nhập cao gấp 10.833 lần. Sự chênh lệch sẽ khủng khiếp hơn nếu so Lee Keun-ho với Ronaldo, Messi, Rooney hay Neymar - những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới.

Lee Keun-ho thi đấu với tinh thần dân tộc khi bản thân đang khoác trên mình chiếc áo lính. Đội bóng Sangju Sangmu, nơi anh đang phục vụ cũng rất tự hào về cầu thủ của mình: “Chúng tôi vui mừng khi anh đã giúp Hàn Quốc có 1 trận đấu tốt (gặp Nga). Tôi chắc chắn nó mang đến hy vọng cho người dân cũng như 600.000 chiến sĩ trên toàn quốc”, một quan chức của Sangmu cho biết trên Reuters.

Lee Keun-ho từng có nhiều cơ hội thi đấu tại châu Âu nhưng sau đó anh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Môi trường quân đội giúp anh quyết tâm vượt qua bao khó khăn, trở ngại để trở lại ĐTQG Hàn Quốc sau khi bị gạt ra tại World Cup 2010. Mới đây, anh đã được thăng lên chức trung sĩ và 16/9 tới sẽ ra quân.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Cùng chủ đề

Mới - Nóng