Chán chỉ trích Argentina, Maradona tính làm HLV... Venezuela

TPO - Có vẻ như Diego Maradona đã chán những ngày thất nghiệp, chán cả việc lên báo đả kích FIFA, chỉ trích đội nhà Argentina ở World Cup. Bằng chứng là ông vừa chủ động liên hệ với LĐBĐ Venezuela về việc dẫn dắt ĐTQG nước này.

Maradona tính chuyện dẫn dắt Venezuela.
Maradona tính chuyện dẫn dắt Venezuela.

Kể từ khi World Cup 2014 khởi tranh tới nay, Diego Maradona liên tục có mặt trên khán đài theo dõi những trận cầu đinh. Rồi mỗi khi có sự kiện nóng nào đó diễn ra, ông lại lập tức nhảy vào tranh luận. Điều đó cho thấy, niềm đam mê với bóng đá vẫn cháy ngụn ngụt trong “Cậu bé vàng”. Nhưng mặt khác, nó cũng cho thấy, Maradona đã vô cùng... rỗi việc.

Không thể ngồi chơi xơi nước mãi được. Trong một động thái mới nhất, Maradona đã tiết lộ, ông vừa liên hệ với LĐBĐ Venezuela về công việc dẫn dắt ĐTQG nước này. Theo đó, nếu như hai bên tìm thấy tiếng nói chung, Cậu bé vàng sẽ chính thức bắt tay vào việc kể từ đầu tháng 8 tới và nhiệm vụ của ông sẽ là giúp Venezuela giành thành tích cao tại Copa America 2015.

Hiện ghế HLV trưởng ĐT Venezuela vẫn bỏ trống sau khi nhà cầm quân Cesar Farias từ chức hồi tháng 11 năm ngoái vì không thể giúp đội lần đầu tiên giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thời gian vừa qua, LĐBĐ Venezuela đã liên hệ với rất nhiều HLV có tên tuổi trong làng bóng đá Nam Mỹ, nhưng thực tế họ vẫn chưa thấy ai thực sự ưng ý.

“Một vài nơi đã liên hệ với tôi, nhưng tôi thích công việc tại Venezuela và đã liên hệ với họ. Chúng tôi sẽ nói chuyện cụ thể vào một ngày gần nhất. Venezuela là đội bóng duy nhất ở Nam Mỹ chưa từng dự World Cup và những năm vừa qua, Liên đoàn bóng đá của họ đã đầu tư rất nhiều. Tôi nghĩ mình có thể giúp họ”, Maradona cho biết.

Danh tiếng thời cầu thủ của Maradona là điều khỏi bàn cãi. Tuy nhiên, trên ghế huấn luyện, ông vẫn chưa thu về nhiều thành công. Ông từng dẫn dắt ĐT Argentina trong giai đoạn 2008 tới 2010 và tham dự giải đấu tại Nam Phi. Nhưng đó là giải đấu mà ĐT Argentina bị loại từ tứ kết. Sau đó, ông có 1 năm dẫn dắt Al Wasl (UAE) và rồi bị sa thải vào cuối năm 2013.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá